HAGL và Nam Định áᴘ đảᴏ ᴅᴀɴʜ sáᴄʜ U22 Vɪệᴛ Nᴀᴍ

HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách triệu tập U22 Việt Nam với nhiều cái tên đến từ Nam Định và HAGL.

Trưa nay (5/5), HLV Park Hang Seo chính thức công bố danh sách 34 cầu thủ được triệu tập lên đội U22 Việt Nam trong đợt tập trung đầu tiên của năm 2021. Đây là bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 vào cuối năm nay, được xem là giải đấu đặc biệt quan trọng khi đã rất lâu rồi Việt Nam mới là chủ nhà của một kì đại hội.

U22 Việt Nam tập trung tại Hà Nội gần 1 tháng

Ngoài một vài cái tên được đôn lên tập luyện ở ĐT Việt Nam như Văn Toản hay Hoàng Anh, thành phần U22 Việt Nam đa phần vẫn là những cầu thủ “quen mặt” và thường xuyên ra sân ở giải hạng Nhất và V.League. Có thể kể đến Đặng Văn Tới, Trịnh Xuân Hoàng, Đoàn Anh Việt, Lê Minh Bình, Quang Nho hay Bảo Toàn. Nam Định với 5 cầu thủ và HAGL có 4 cầu thủ (gồm Minh Bình và Duy Kiên tại CAND) là 2 đội bóng có nhiều thành viên được triệu tập nhất.

Đặc biệt, nhóm cầu thủ đến từ Nam Định như Xuân Quyết, Đình Sơn, Văn Hiếu hay Xuân Tân còn là trụ cột của đội bóng. Họ được đá chính xuyên suốt mùa giải này và đóng góp rất lớn vào thành tích tốt của đội chủ sân Thiên Trường. Việc các cầu thủ chưa có nhiều tên tuổi này được triệu tập là điều không hề bất ngờ với những khán giả thường xuyên theo dõi Nam Định thi đấu.

Ngoài ra, sự trở lại của thủ thành Y Eli Nie cũng rất đáng chú ý. Anh từng gặp sự cố khi bị cho rằng thi đấu không đúng năng lực ở vòng loại U21 Quốc gia 2020, sau đó chấn thương dai dẳng khiến anh không thể tập luyện trong vài tháng qua. Dù vậy, đây là một trong những người gác đền đầy tiềm năng và hoàn toàn đủ sức đứng trong khung gỗ U22 Việt Nam.

Đợt tập trung của U22 Việt Nam bắt đầu từ ngày 11/5 và kéo dài đến ngày 6/6. Trong những ngày đầu tiên, toàn đội sẽ tập luyện tại trung tâm bóng đá Viettel, sau đó sẽ quay lại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tại VFF.

Danh sách tập trung U22 Việt Nam:

Thủ môn: Y Eli Nie (Đăk Lăk), Trần Liêm Điều (Nam Định), Quan Văn Chuẩn (Phú Thọ), Trịnh Xuân Hoàng (Đông Á Thanh Hoá).

Hậu vệ: Trần Văn Đạt, Nguyễn Duy Kiên (CAND), Đặng Văn Tới (Hà Nội FC), Huỳnh Minh Đoàn (SHB.Đà Nẵng), Mai Sỹ Hoàng (SLNA), Nguyễn Xuân Kiên (Topenland Bình Định), Đoàn Anh Việt (Than Quảng Ninh), Cao Trần Hoàng Hùng (Viettel),

Tiền vệ: Lê Minh Bình, Hà Văn Phương (CAND), Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn (HAGL), Trần Văn Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Hoàng Xuân Tân, Phan Văn Hiếu, Nguyễn Đình Sơn (Nam Định), Liễu Quang Vinh (SHB.Đà Nẵng), Trần Mạnh Quỳnh (SLNA), Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh), Nguyễn Hữu Thắng (Viettel).

Tiền đạo: Nguyễn Trần Việt Cường (B.Bình Dương), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel), Nguyễn Văn Việt (SLNA), Lê Xuân Tú (Hà Nội FC), Mai Xuân Quyết (Nam Định), Võ Nguyên Hoàng (Sài Gòn FC), Hồ Thanh Minh (Huế).

Tags:

TOP