Khen thưởng hai gia đình hoãn đám cưới để phòng chống dịch COVD-19

Hai gia đình ở Quảng Ninh thực hiện hoãn cưới để phòng chống dịch COVID-19 được chính quyền địa phương khen thưởng.

Chính quyền xã Hải Lạng (Tiên Yên, Quảng Ninh) khen thưởng hành động hoãn đám cưới để chung tay phòng chống dịch COVID-19 của gia đình bà Thương.

Ngày 29/1, ông Tô Văn Khải, Chủ tịch xã Hải Lạng (Tiên Yên, Quảng Ninh) cho biết, trong ngày 28/1, UBND xã đã khen thưởng gia đình bà Hoàng Thị Thương (trú thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng) vì đã gương mẫu chấp hành văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Tiên Yên bằng việc tạm hoãn tổ chức đám cưới đã được định ngày.

Theo dự định, vào ngày 31/1, gia đình bà Thương sẽ tổ chức đám cưới cho người con gái. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và được cơ quan chính quyền vận động, gia đình bà cũng đã vui vẻ hoãn lịch tổ chức đám cưới.

Ông Khải cho rằng, đây là việc làm rất ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh đang bùng nổ. Để ghi nhận hành động này, chính quyền xã đã khen thưởng cho gia đình bà Thương.

Gia đình ông Giáp cũng được khen thưởng.

Cùng ngày, UBND xã Yên Than (Tiên Yên, Quảng Ninh) cũng biểu dương gia đình ông Nông Văn Giáp (trú tại thôn Tài Tùng) vì quyết định hoãn tổ chức đám cưới cho con gái là Nông Thanh Thủy, dự kiến diễn ra vào ngày 30/1.

Ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng của gia đình ông Giáp, lãnh đạo UBND xã Yên Than đã đại diện khen thưởng đột xuất cho gia đình ông Giáp.

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, tính từ ngày 28/1/2021 đến 06h00 ngày 29/01/2021, Quảng Ninh có 13 bệnh nhân nhiễm COVID-19, hiện bệnh nhân BN 1553 đang cách ly điều trị Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, 12 bệnh nhân còn lại được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 (Quảng Ninh).

Tags:

TOP