Thanh niên nhập ngũ xét nghiệm dương tính, sau đó âm tính với virus SARS-CoV-2

Một thanh niên nhập ngũ tại tỉnh Vĩnh Long về từ Bình Dương được Trung tâm Y tế huyện test nhanh cho kết quả dương tính, nhưng Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm lại thì âm tính với virus SARS-CoV-2.

ảnh minh họa

Sáng 3-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, thông tin: “Trường hợp một thanh niên nhập ngũ tại huyện Trà Ôn, Trung tâm Y tế của huyện này test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 . Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm lại vào tối qua thì cho kết quả âm tính”.

Theo bác sĩ Hằng, thanh niên này làm việc tại Bình Dương, trở về địa phương ở xã Hoà Bình (huyện Trà Ôn) từ ngày 27 Tết và có khai báo ở địa phương, chỉ đi lại ở địa phương, không ra khỏi xã.

Sáng 2-3, thanh niên này tập trung làm lễ tiễn đưa ở xã Hoà Bình, tiến hành khai báo y tế và được đưa về huyện. Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn test nhanh thì cho kết quả dương tính. Có 31 người là F1 của thanh niên này và sau đó đều được cách ly.

“Sáng nay, ngành y tế sẽ họp để xử lý trường hợp này. Trước mắt vẫn cho thanh niên này và các F1 cách ly”, bác sĩ Hằng cho biết.

Tags:

TOP