Nam Định: Cô gái trẻ bị hậu sản ở Ý Yên moɴɡ muốn һɪếп тạɴɡ được giúp đỡ gần 300 triệu đồɴɡ

Nam Định: Cô gái trẻ bị hậu sản ở Ý Yên moɴɡ muốn һɪếп тạɴɡ được giúp đỡ gần 300 triệu đồɴɡ

Vỡ òa trong niềm xúc động, em Nguyễn Thị Nhâm – cảnh đời mong muốn được һɪếп тạɴɡ – cho biết: “Sang tuần là em lên bệnh viện điều trị bệnh rồi chị ạ. Thời gian qua, em nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người. Tổng số tiền em nhận được gần 300 triệu đồng”.

Gương mặt rạng rỡ của em Nhâm khi nhận được quá nhiều tình yêu thương và sự quan tâm của mọi người.

Trở lại đội 8, xã Yên Chính, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định thăm em Nguyễn Thị Nhâm – nhân vật trong bài viết: “Con muốn һɪếп тạɴɡ trước khi ᴄһᴇ̂́т mẹ ơi”, chúng tôi vô cùng phấn khởi khi thấy em đã phấn chấn hẳn lên. Nhoẻn miệng cười, Nhâm khoe sang tuần sẽ lên Bệnh viện Châm cứu Trung ương để điều trị theo sự hướng dẫn của các bác sĩ và các mạnh thường quân gần xa.

“Như một giấc mơ với mẹ con tôi chị ạ. Bao năm rồi, tôi cứ mong là con sẽ được lên viện điều trị đến nơi đến chốn nhưng tiền không có, ăn bữa nay thì lo bữa mai nên cứ lần khất mãi. Lần này được Báo Lao Động giúp đỡ, làm nhịp cầu nối, cháu có nhận được tiền của mọi người giúp đỡ nên sẽ lên viện điều trị” – bà Phạm Thị Hạnh, mẹ của em Nhâm, rơm rớm nước mắt kể chuyện.

Như đã thông tin từ trước đó, em Nguyễn Thị Nhâm sau khi sinh con gái đầu lòng là chân tay bủn rủn, yếu dần và không đi lại được nữa. Những cơn co giật cũng thường xuyên xuất hiện khiến em không thể làm được gì cả. Cơ thể gầy gò, ốm yếu như cành củi khô, nhìn Nhâm ai cũng xót xa khi tuổi đời của em còn quá trẻ nhưng đã phải chấp nhận sống cho qua ngày, đoạn tháng.

Sự cô đơn và nghèo khổ khiến Nhâm sợ hãi suy nghĩ nếu không may mình զᴜɑ ᴆờɪ thì sẽ không kịp làm điều gì có ích. Vì vậy, em khao khát xin được һɪếп тạɴɡ khi qua đời để có thể giúp đỡ được những người kém may mắn cần một trong số những bộ phận trên cơ thể của em. Ước muốn của Nhâm khiến nhiều người vô cùng cảm động và thương xót.

Nhâm vui mừng vì nhận được lá thư của Trung tâm Ghép тạпɡ Quốc gia gửi về.

Em sẽ làm theo hướng dẫn và gửi đơn lên Trung tâm Ghép тạпɡ Quốc gia trong tuần này. Em mừng lắm vì mong muốn được һɪếп тạпɡ sắp thành sự thật.

“Mọi thứ đến với em vô cùng bất ngờ. Kể từ khi Báo Lao Động đăng tải thông tin của em cho đến nay là nửa tháng, em đã nhận được quá nhiều tình cảm và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Mọi người mang đến cho em một nguồn sống mới, tích cực và có nhiều niềm tin hơn” – cố nén lại những giọt nước mắt hạnh phúc, Nhâm khoe.

Qua kênh Báo Lao Động, em nhận số tiền 59.915.400 đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ. Ngoài ra, em còn nhận được hơn 200 triệu đồng của đơn vị, cá nhân đã đến thăm trực tiếp em tại gia đình. Đồng thời, mọi người còn tặng thuốc và nhiều nhu yếu phẩm khác cho em.

Em Nhâm nhận số tiền bạn đọc gửi giúp đỡ thông qua Quỹ Tấm lòng Vàng – Báo Lao Động.

Trong lần gặp gỡ này, còn có 1 điều khiến Nhâm mừng lắm, đó là em đã nhận được lá thư của Trung tâm Ghép тạпɡ hướng dẫn thủ tục để gửi đăng ký. Run run cầm trên tay tờ hướng dẫn, ánh mắt của em sáng ngời. Thế là mong mỏi của em đã và đang được thực hiện được rồi, thỏa với ước vọng bấy lâu nay.

Việc chữa bệnh của em, Nhâm khoe tuần này sẽ lên Bệnh viện Châm cứu Trung ương để bắt đầu phác đồ điều trị. Được mọi người động viên và giúp đỡ nên em có nhiều niềm tin mình sẽ đi lại được trong thời gian không xa nữa. Đó là điều mà em khao khát bấy lâu nay, được đi lại bằng chính đôi chân của mình.

Xúc động gửi lời cám ơn đến Báo Lao Động cùng các nhà hảo tâm, Nhâm nghẹn lại, run run: “Em đã nghĩ cuộc đời mình hết rồi khi mọi cánh cửa đều đã đóng sập lại. Nhưng chính Báo Lao Động là nhịp cầu nối để em được đón nhận tình yêu thương và sự giúp đỡ của mọi người. Em cảm giác rất rõ là em đang sống một cuộc đời mới với nhiều niềm tin, hy vọng hơn”.

Theo Hồng Phúc

Tags:

TOP