Nam Định: Huyện Vụ Bản khẩn trương ngăn chặn lây lan dịch Covid-19
Sáng ngày 11 tháng 8 năm 2021, UBND huyện Vụ Bản đã tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các giải pháp cấp bách ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của huyện chủ trì cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp
Tham dự có đồng chí Lại Hồng Quý – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Kỳ – Phó chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng một số cơ qua, ban ngành có liên quan cùng Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự cuộc họp khẩn của UBND huyện
Theo thông tin tại cuộc họp, đến sáng ngày 11/8/2021, huyện Vụ Bản đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm Covid 19. Ngoài bệnh nhân NCA từ TP HCM về quê đã được công bố ngày 10/8 mang mã số BN 225038, tại thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh còn có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; gồm 1 người đi cùng BN 225038 từ Thành phố Hồ Chí Minh về quê và ông NVQ sinh năm 1964 là người thân tiếp xúc gần với BN 225038. Thống kê ban đầu, huyện đã xác định có 39 người thuộc diện F1 tiếp xúc gần với ông NVQ, chủ yếu là người cùng thôn và có một số trường hợp ở các xã lân cận.

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện Vụ Bản phát biểu chỉ đạo
Để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid 19, cùng với thực hiện nghiêm lệnh phong tỏa tại thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh, đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của huyện chỉ đạo các ngành chức năng và các xã, thị trấn trong huyện khẩn trương truy vết, xét nghiệm và cách ly các trường hợp F1, F2 theo quy định. Tất cả người từ ngoài tỉnh về địa phương (cả những trường hợp trước đó có kết quả test nhanh âm tính) đều không được về nhà ngay mà phải tập trung tại khu cách ly của địa phương để huyện lấy mẫu xét nghiệm, nếu âm tính tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày. Tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin chính xác, kịp thời tình hình dịch bệnh cho quần chúng Nhân dân. Quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà và xử lý nghiêm các trường hợp khai báo gian dối, vi phạm các quy định phòng chống dịch. Riêng việc phong tỏa thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo duy trì nghiêm các chốt, không để người ra vào thôn; tuyên truyền các hộ dân trong thôn tự cách ly, triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp đủ lương thực và nhu yếu phẩm cho Nhân dân trong vùng phong tỏa; đồng thời có phương án thu gom, xử lý rác thải để không làm phát tán vi rút ra ngoài môi trường.
Tại cuộc họp khẩn của UBND huyện sáng ngày 11 tháng 8 năm 2021, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện đã nêu nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến việc triển khai công tác phòng dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn. Những nội dung này các đã được các cơ quan chuyên môn của huyện hướng dẫn xử lý và được đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận tạo sự thống nhất trong thực hiện nhằm ngăn chặn hiệu quả sự lây lan, tiến tới sớm dập tắt dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện.
- Phở Nam Định: Thượng đế cũng lên thớt
- Ông cụ 180 tuổi: “Có lẽ thần chết đã quên tôi…“
- Những kỷ vật thời chống Pháp của Nhà máy Dệt Nam Định
- Độc đáo cá nướng úp thau tại Nam Định
- Nam Định tìm cách phát triển du lịch
- Nhà thờ Giáo xứ Nghĩa Dục – Nghĩa Hưng Nam Định
- Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
-
Nhớ chợ Rồng xưa
-
Nam Định: Người dân dọc kênh xả thải điêu đứng vì bọt trắng xóa, bốc mùi hôi thối
-
Bánh xíu páo Nam Định: Ăn một lần là nhớ mãi!
-
750 Thiên Trường Nam Định
-
TRÊN 2 TỶ USD ĐẦU TƯ NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN NAM ĐỊNH 1
-
Huyện Nam Trực, Nam Định: Dân kêu cứu vì xưởng nấu dầu thải gây ô nhiễm
-
Hải Hậu: Đám tang với hơn 30 xe sang rước lễ gây xôn xao
-
Tìm thấy thi thể nữ sinh 19 tuổi mang bầu 4 tuần nhảy cầu tự tử sau khi cãi nhau với người yêu
-
Phát hiện thi thể nam giới đang phân hủy khi gặt lúa ngoài đồng
-
Nam Định: Vườn Quốc gia Xuân Thủy đang bị xâm phạm
-
Nam Định tập trung khôi phục sản xuất sau bão số 1
-
Chùm ảnh: Người dân Nam Định “khát điện” sau bão số 1
-
Về chợ quê ven biển Nam Định ăn bề bề luộc
-
Quán phở Nam Định hơn 60 năm hút khách giữa lòng Sài Gòn
-
Dấu ấn văn hóa thời Trần ở Nam Định