Đến thời điểm này, các quan chức Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vẫn chưa giải thích về quyết định không hoãn trận chung kết Giải U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan dù thời tiết cực kỳ tồi tệ.

Các cầu thủ U23 Việt Nam khóc trong tuyết sau trận thua
Hàng triệu người hâm mộ chưa bao giờ chứng kiến và không thể hình dung nỗi trận đấu lại diễn ra trong điều kiện thời tiết tồi tệ đến vậy. Tuyết rơi dày đặc, phủ trắng sân vận động Olympic Thường Châu (Trung Quốc). Ngay cả ghế ngồi của cổ động viên, tuyết cũng đóng dày đến nỗi có thể cắm được cờ. Nhiều người hâm mộ phàn nàn rằng chưa bao giờ xem một trận bóng đá mà chả thấy quả bóng ở đâu cả! Ngay các bàn thắng phút thứ 8 của Uzbekistan, siêu phẩm “cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải, người hâm mộ phải căng mắt lắm mới thấy được đường đi của quả bóng.
Hiệp 1 trận cầu này không khác gì một trận “trượt băng + đá bóng”, một trận khúc côn cầu trên băng, trong khi tuyết rơi mỗi lúc càng dày đặc. Các cầu thủ bơi trong tuyết, không phải để đùa nghịch với tuyết trắng mà là để xả thân, chiến đấu cho danh hiệu vô địch Giải U23 châu Á!
Đặc biệt trong hiệp 1, các tuyển thủ Uzbekistan mặc trang phục trắng đâu khác gì những “cầu thủ tàng hình” trong mắt các tuyển thủ U23 Việt Nam! Đó là lý do vì sao trong hiệp 2, ban tổ chức quyết định cho đội tuyển U23 Uzbekistan mặc áo xanh thay cho áo trắng. Và cũng vì lý do này mà nhiều facebooker đùa rằng ở trận chung kết lịch sử này, U23 Việt Nam đá với “hai đội tuyển Uzbekistan”, một đội áo trắng và một đội áo xanh!

Đồng đội cào tuyết giúp Quang Hải ghi bàn thắng gỡ hoà 1-1 cho U23 Việt Nam
Điều kiện thực tế tệ hại như vậy mà AFC vẫn cho trận cầu diễn ra! Thật cẩu thả!
Tất cả cho thấy, dẫu U23 Uzbekistan thắng 2-1, đoạt chức vô địch U23 châu Á nhưng người hâm mộ không phục. Các cầu thủ quen sống ở khí hậu nhiệt đới đã không thể phát huy sở trường với lối đá truyền thống của mình, như lời HLV Park Hang Seo phát biểu.

Giờ giải lao giữa hai hiệp chính kéo dài để chờ công nhân dọn dẹp sân
Căn cứ vào những suy luận đó, trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan hoàn toàn có thể được hoãn lại vì lý do thời tiết. Tuy nhiên, rất tiếc, điều đó đã không xảy ra.
Chúng ta có quyền đặt ra một giả thiết: Nếu trận chung kết này được hoãn lại… Và nếu trận đấu này diễn ra trong thời tiết tốt thì điều gì sẽ xảy ra? U23 Việt Nam hay U23 Uzbekistan sẽ vô địch? Người hâm mộ trả lời rằng: Ai vô địch cũng được, vì đó chính là sự công bằng, hai đội chơi sòng phẳng trên sân cỏ, chứ không phải như trận đấu vừa diễn ra U23 Việt Nam phải chơi với “hai đội tuyển U23 Uzbekistan”, một đội trang phục màu trắng và một “đội khác” áo xanh!
Lưu Nhi Dũ
(nld.com.vn)
- Nam Định: 8X trồng hoa hồng các loại thu tiền tỷ mỗi năm
- Nghĩa Hưng: Về thăm chùa Phúc Lộc – Bảo tháp Đại Bi
- Phụ nữ Yên Phong giúp nhau giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới
- 9 điều mẹ dặn “đừng” yêu chàng trai Nam Định
- Đất Thành Nam
- Những gánh hàng hoa đặc biệt ở đất Thành Nam
- Thương binh thật thành thương binh… giả

-
Thị trấn Quất Lâm tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn đô thị loại IV
-
Bà nội sát hại cháu gái 22 ngày tuổi, giấu xác dưới gầm giường trước khi phi tang
-
Giao Thủy: Lạ lùng bé 1 tuổi cứ cất tiếng khóc như tiếng mèo kêu
-
Thực hư việc xuất hiện biển số 000.00 tại Nam Định
-
9x Nam Định-Chủ mưu 23 vụ lừa bán bạc giả tại các tiệm vàng
-
Thưởng thức ngô nếp sấy Nam Định vàng ruộm, giòn tan
-
Ngày mai, miễn nhiệm Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng
-
Giáng sinh lộng lẫy nơi xứ đạo ven biển Nam Định
-
Nam Định chật vật vụ mùa do phải gieo cấy lại nhiều lần
-
Công ty CP Sông Đà 11 nói gì về việc trộn đất vào bê tông cột điện cao thế?
-
Nam Định: Làng có nhiều cha, con cùng là giáo sư
-
Xôi chiên làm nhanh, vị mới lạ
-
Công an Nam Định thông tin về 2 người ‘thôi miên’ lừa đảo ở chợ
-
Lại thêm 1 đám cưới Xa Hoa của cô dâu Nam Định
-
Clip: Mải đuổi theo quả bóng, cậu bé suýt bị xe buýt tông trúng
