Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Nam Định cần đầu tư mạnh vào dệt may’

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Nam Định cần đầu tư mạnh vào dệt may’

Theo TTXVN, ngày 8-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nam Định về tình hình phát triển kinh tế-xã hội.
Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng tán thành các định hướng lớn trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; Nam Định cần nâng cấp hạ tầng, mở rộng sản xuất các mặt hàng công nghiệp hỗ trợ gắn với giữ gìn, bảo vệ môi trường. Cũng trong nhóm giải pháp này, Nam Định cần kêu gọi đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực truyền thống như dệt may, lắp ráp ô tô. Khuyến khích đầu tư phát triển thị trường bán lẻ. Trong lĩnh vực nông nghiệp, Nam Định cần chủ động tái cơ cấu lại ngành nghề, lĩnh vực sản xuất theo hướng tập trung, quy mô lớn để nâng cao thu nhập cho người dân.
nguyen_xuan_phuc
Thủ tướng cũng đề nghị Nam Định thực hiện tốt chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; chăm lo đời sống sinh hoạt, lao động, sản xuất của đồng bào có đạo và không có đạo; duy trì khối đại đoàn kết toàn dân cùng chung tay phát triển quê hương. Thủ tướng cũng đồng ý về chủ trương đối với các kiến nghị của Nam Định; giao các bộ, ngành trung ương chủ trì, phối hợp với địa phương xem xét, trình Thủ tướng phê duyệt để thực hiện.

TNT – TTXVN


TOP