“Việc có 1,5 suất xuống hạng khiến V.League 2018 hấp dẫn hơn”

“Việc có 1,5 suất xuống hạng khiến V.League 2018 hấp dẫn hơn”

Đã có khá nhiều ý kiến xung quanh việc BTC V.League 2018 đưa ra điều lệ có 1,5 suất xuống hạng ở mùa bóng năm nay. Tuy nhiên, những người trong cuộc, kể cả các HLV của các CLB, đều có cùng ý kiến là điều này sẽ giúp giải đấu hấp dẫn hơn rất nhiều.

Gần đây nhất, ở mùa 2017, V.League chỉ có 1 suất xuống hạng và Long An là đội phải nhận chiếc vé xuôi đò về hạng Nhất 2018. Là trợ lý ở Long An mùa giải năm ngoái, tân HLV trưởng Phan Văn Tài Em của Sài Gòn FC chính là người có nhiều ưu tư nhất về chuyện này, nhưng anh cũng khẳng định việc tăng lên 0,5 suất xuống hạng là quyết định hoàn toàn đúng của BTC giải.

“Những vòng cuối của mùa giải năm ngoái không còn hấp dẫn khi Long An gần như đã cầm chắc chiếc vé xuống hạng. Sẽ là nhàm chán nếu điều đó lặp lại ở mùa giải năm nay. Chính vì thế, việc BTC tăng thêm 0,5 suất xuống hạng, tức việc có một đội V.League phải đá play-off với một đội hạng Nhất sẽ tăng thêm sự gay cấn cho giải”, nhà cầm quân trẻ này phân tích.

HLV Đinh Hồng Vinh của XSKT.CT cũng đồng quan điểm khi phát biểu: “Rõ ràng, việc có một suất xuống hạng trực tiếp và nửa chiếc vé đá play-off sẽ giúp cho cuộc đua về cuối hấp dẫn hơn. Tôi ủng hộ quyết định của BTC giải. Cũng nói thêm, việc tăng nửa suất xuống hạng không chỉ giúp V.League quyết liệt hơn mà còn là “gói kích cầu” với các đội hạng Nhất, giúp họ có động lực hơn trong việc cạnh tranh suất lên hạng. Một phần nữa, tôi cũng mong sẽ có nhiều đội bóng hơn tại V.League lẫn hạng Nhất để tạo ra nhiều sân chơi cho lực lượng cầu thủ trẻ đang rất dồi dào của bóng đá Việt Nam”.

HLV Nguyễn Văn Sỹ của tân binh V.League Nam Định cũng bày tỏ sự ủng hộ với BTC. Nhà cầm quân này nói: “BTC đã chọn lựa đúng và tôi rất ủng hộ V.League có 1,5 suất xuống hạng thay vì 1 như trước. Theo tôi, việc có thêm 0,5 suất xuống hạng so với năm trước sẽ tăng tính cạnh tranh giữa các đội bóng. Sự cạnh tranh chính là động lực, thúc đẩy sự phát triển cũng như sự hấp dẫn của các giải đấu. Hy vọng rằng, V.League sẽ giàu tính cạnh tranh hơn để kéo khán giả đến sân!”.

THeo (bongdaplus)


TOP