(LĐTĐ) Bà Đỗ Thị Bích, địa chỉ thường trú: Xóm Phố, đội 21, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định thời gian qua có đơn thư phản ánh về việc ông Đỗ Duy Quân (hàng xóm) dựng hàng rào chiếm ngõ đi chung, khiến thửa đất không còn lối đi.
Nội dung đơn thư nêu: Năm 1993, bà Đỗ Thị Bích cùng chồng là Đỗ Duy Hòe có mua mảnh đất của ông bà Đỗ Duy Thủ – Lâm Thị Gái, tại khu vực thôn Thượng – Nam Xá (nay là xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) với diện tích 240m2.
Mảnh đất này có nguồn gốc đất dãn dân, được chính quyền xã cấp cho gia đình ông bà Đỗ Duy Thủ – Lâm Thị Gái vào năm 1991. Sau đó, bà Đỗ Thị Bích và Đỗ Duy Hòe cho con trai là anh Đỗ Duy Điệp sử dụng mảnh đất để trồng cây.
Đến ngày 16/10/2007, UBND huyện Nam Trực đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số cho anh Đỗ Duy Điệp. Theo đó, diện tích sử dụng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 240m2 tại thửa đất số 4997 tờ bản đồ số 12, trong đó diện tích đất ở là 160m2, đất trồng cây lâu năm là 80m2.

Công văn của UBND tỉnh Nam Định gửi công dân về việc xử lý đơn thư
Mảnh đất này cũng như các mảnh đất khác nằm giáp ranh, đều có nguồn gốc được UBND xã cấp đất dãn dân từ năm 1991, phía trước mỗi mảnh đất đều có lối đi chung. Sau đó, ông Đỗ Duy Quân là người cùng thôn đã mua lại mảnh đất giáp ranh mảnh đất của anh Điệp sử dụng.
Đến tháng 3/2019, ông Đỗ Duy Quân đã cho người xây tường rào, chiếm toàn bộ phần ngõ đi vào thửa đất của anh Đỗ Duy Điệp. Trước đó, mảnh đất này có ngõ đi ra đường xóm với chiều ngang 2m…
Bà Bích đã làm đơn gửi các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Nam Đình. Ngày 16/01/2020 UBND tỉnh Nam Định đã có văn bản về việc báo tin xử lý đơn thư gửi bà Đỗ Thị Bích.
Văn bản, sau khi xem xét nội dung đơn, các căn cứ quy định của pháp luật, UBND tỉnh đã chuyển đơn của bà đến UBND huyện Nam Trực xem xét, giải quyết theo quy định.
- Đâu là lý do khiến phượt thủ Việt tìm đến nhà thờ đổ Nam Định?
- Nghề làm bún của làng Phong Lộc Tây
- Mua hòn đá vệ đường 50 ngàn, người đàn ông Nam Định được báu vật 5 tỷ
- Thành phố Nam Định xây dựng xã, phường đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế
- Mảnh đất ngã ba sông
- Lê hội ở Nam Định và các tỉnh thành cầu may mắn đầu xuân nhất định phải đi
- Giai thoại cầu Vô Tình Nam Định
-
Không thể tin nổi: Con ngõ “không điện, không nước, không người quản lý” giữa lòng thành phố Nam Định
-
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2016
-
5 CSGT rượt bắt thanh niên phóng xe bạt mạng trên đường
-
Hỏa hoạn làm một người chết tại thành phố Nam Định
-
Nam Định tìm cách phát triển du lịch
-
Nam Định yêu cầu thanh tra toàn diện sau vụ khai khống 28 tấn lợn dịch
-
Những hình ảnh về ‘phù thủy’ kèn đồng Nam Định
-
Hương thơm mắm cáy Hoành Nha – Nam Định
-
Quán phở độc nhất vô nhị ở Thành Nam: 13 năm vẫn một giá 5.000 đồng
-
Tránh ô tô tải sang đường, xe khách tuyến Nam Định-Lào Cai lao thẳng vào quán cơm
-
Kẹo Dồi Nam Định – Ngọt ngào hương vị tuổi thơ
-
Hải Hậu gìn giữ tinh hoa văn hoá trong các làng nghề truyền thống
-
Nhọc nhằn mưu sinh bên ‘hỏa ngục’ giữ nghề thổi thủy tinh
-
Vụ giết người tại tiệm cầm đồ ở Nam Định: Tạm giữ 4 nghi can
-
Hải Hậu: Chùa Phúc Hải – Hải Minh