Đá hết lượt đi V.League, CLB Nam Định mới biết thắng trên sân nhà

Đá hết lượt đi V.League, CLB Nam Định mới biết thắng trên sân nhà

Chiến thắng trên sân Thiên Trường trước CLB Sài Gòn cũng là lần đầu đội bóng của HLV Văn Sỹ giành trọn 3 điểm trên sân nhà.

CLB Nam Định có trận tiếp CLB Sài Gòn trên sân Thiên Trường. Đây được xem như trận chung kết ngược của lượt đi V.League khi CLB Sài Gòn và CLB Nam Định chia nhau 2 vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng.

CLB Nam Định với lợi thế sân nhà, lại đang xếp dưới đội Sài Gòn nên không ngần ngại đẩy đội hình lên ngay sau tiếng còi khai cuộc. Các đường bóng liên tục được đưa vào khu vực cấm địa của CLb Sài Gòn, cùng với đó là một vài tình huống đột phá, tuy nhiên, đội chủ nhà vẫn bất lực trong việc tìm đường vào mành lưới đối phương.

Ở chiều ngược lại, CLB Sài Gòn của HLV Tài Em không có nhiều pha lên bóng nguy hiểm. Ngoại binh Dugary như thường lệ vẫn nhận được nhiều bóng, nhưng anh bối rối trước sự áp sát của hậu vệ đối phương. Tiền đạo chủ lực Lê Hoàng Thiên lại không có nhiều bóng để thể hiện mình.

Cơ hội nguy hiểm nhất hiệp 1 thuộc vệ chân sút Shackiel. Tiền đạo của Nam Định có pha đánh đầu cận thành, đối mặt thủ môn và không bị ai kèm nhưng lại đi quá thiếu chính xác.

Bước sang hiệp 2, CLB Nam Định tiếp tục là đội gây sức ép lên phần sân đối phương. Như thường lệ, tiền vệ Lê Sỹ Minh vẫn là nhân tố không thể thiếu trong các pha lên bóng của đội nhà. Hầu hết mọi pha tấn công của CLB Nam Định đều qua chân cầu thủ sinh năm 1993, và một trong số đó đã trở thành bàn thắng.

Nhận bóng ở trung lộ, Sỹ Minh quan sát rất nhanh trước khi chọc khe thông minh cho đồng đội băng xuống cực thoáng bên cánh phải. Bóng được trả ngược lại khu vực trước vòng 5,5 m cho số 28 Minh Tuấn dứt điểm rất thoải mái, mở tỷ số cho Nam Định. Cả sân Thiên Trường như vỡ oà với bàn thắng, thậm chí lại có thêm 1 cổ động viên nữa lao xuống sân từ khán đài B và chạy từ bên này sang bên kia sân để chia vui cùng HLV Văn Sỹ.

Bàn thắng là cơ hội cho CLB Nam Định thu về chơi phòng ngự phản công, trong khi đội Sài Gòn không còn cách nào khác phải dồn lên tìm bàn gỡ. Bóng chủ yếu lăn bên phần sân của Nam Định với những pha nhồi bóng vào trong khu vực cấm địa, nhưng tất cả đều bị hậu vệ đội nhà và thủ môn Quốc Thiện Esele hoá giải.

Chỉ duy nhất một lần CLB Sài Gòn có cơ hội dứt điểm ở cự ly gần nhưng bóng đi thiếu chính xác. Trong khi đó, CLB Nam Định chơi phòng ngự nhưng vẫn tạo ra nhiều pha phản công nguy hiểm mà nếu Shackiel hay Hữu Định chính xác hơn, đội chủ nhà đã có thêm bàn thắng.

Chung cuộc, đội Nam Định giành thắng lợi với tỷ số sít sao 1-0. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên trên sân nhà của CLB Nam Định từ đầu giải và là trận thắng thứ 2. Nó cũng giúp đội bóng thành Nam thu hẹp cách biệt với chính đội Sài Gòn xuống còn 1 điểm, qua đó thắp lên hy vọng trụ lại V.League cho CLB Nam Định.

Bảng xếp hạng sau lượt đi V.League 2018. CLB Nam Định thắng Sài Gòn nhưng vẫn đứng cuối cùng. Trong khi đó, CLB Hà Nội vẫn ngự trị trên ngôi đầu với 11 điểm bỏ cách đội đứng thứ 2 là Quảng Ninh.

Theo (news.zing.vn)


TOP