Ngày 12/7, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Huy Tuân (SN 1990, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội), Phạm Xuân Thức (SN 1988, ở Ninh Bình), Đào Văn Tuân (SN 1993, ở Nam Định), Phạm Văn Công (SN 1996, ở Nam Định) và Hoàng Việt Hùng (SN 1993, ở Nam Định) ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh VNN
Chị Miên sẽ trả công cho Tuân và viết giấy ủy quyền cho Tuân đòi nợ vợ chồng anh Giang. Sau nhiều lần đến nhà vợ chồng chị Mến đe dọa, yêu cầu trả tiền không được, nhóm của Tuân đã bàn nhau ném chất bẩn vào nhà chị Mến để gây sức ép.
Bắt tay thực hiện kế hoạch, Tuân cùng đồng bọn đã trộn sơn quét tường màu đỏ, dầu luyn, mắm tôm với nhau rồi cho vào 2 ruột phích, mang tới nhà chị Mến ném vào cửa.
Không dừng lại tại đó, ngày 10/6/2017, Tuân đến gặp Thức và Đào Văn Tuân để bàn cách gây sức ép với chị Mến. Tuân đã đi mua hồ dán, chổi quét hồ.
Thức đi mua 30 tờ giấy mẫu “tin buồn” sử dụng trong các đám tang và bút dạ. Sau đó, cả hai cùng người tên Thủy (hiện chưa xác minh được lai lịch) viết vào các tờ giấy “tin buồn” nội dung:
“Vợ chồng nhà Mến Giang trả tiền luôn còn kịp, không trả tiền thì… an táng tại nhà chúng mày”, Tối cùng ngày, nhóm của Tuân mang những tờ giấy trên đến dán quanh nhà chị Mến và ném gạch vào cửa sắt của cửa hàng nhà chị Mến.
Chiều 11/6/2017, nhóm của Tuân đi hai ô tô tới nhà chị Mến. Tại đây, Thức và Tuân thay nhau cầm micro gắn loa đứng ngoài cổng nhà chị Mến chửi tục. Tuân còn đòi giết cả nhà chị Mến rồi phát nhạc đám hiếu qua loa, chắp tay khấn: “Mến ơi, trả tao tiền”…
Với hành vi trên, Tuân và đồng bọn đã bị khởi tố và truy tố về tội Cưỡng đoạt tài sản. Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm qua, các bị cáo cho rằng nội dung cáo trạng có chỗ không đúng.
Trong khi đó, bị hại cũng không đồng ý với một số điểm trong cáo trạng. Sau khi hội ý, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.
Hồng Mây – Phương Mai
(baophapluat.vn)
- Vụ Bản: Chuyện lạ về ngôi miếu “biết” ngụy trang đánh giặc
- Sự nổi tiếng của gạo Tám xoan Hải Hậu
- Đền Gin Nam Trực Nam Định
- Những tăng ni “cởi áo cà sa khoác chiến bào ra trận”
- Cách ăn nói của người Nam Định ?
- Nhà Thờ Phú Nhai – Vương Cung Thánh Đường
- Thuyết Trống: Người thổi hồn cho bóng đá Thành Nam

-
Trưởng Ban dân vận tỉnh được điều động làm Bi thư Thành ủy TP Nam Định
-
Công an tỉnh Nam Định: Chặt đứt “vòi bạch tuộc” tín dụng đen
-
Nam Định chuẩn bị đón bằng UNESCO về tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ
-
Nam Định: Giáo viên bức xúc vì trường mầm non lắp camera trong nhà vệ sinh
-
Bão số 7 “nuốt” áp thấp nhiệt đới, miền Bắc sắp mưa to
-
Sứa ăn liền – hướng đi mới của người dân Nam Định
-
Lịch cắt điện ở Nam Định ngày 19-20/12/2019
-
Nam Định tập trung khôi phục sản xuất sau bão số 1
-
Vụ nam thanh niên bị đâm nhầm, đứt đôi 1 bên thận: Người nhà vẫn không tin nổi
-
Bão số 1 càn quét: Thổi bay hàng ngàn tỷ, 2 người chết
-
Dự án bệnh viện gần nghìn tỷ ở Nam Định bỏ hoang 7 năm, thành nơi nuôi trâu
-
Bà và mẹ mất trên đường đi khám bệnh: Bé gái 6 tuổi đau đớn trên giường bệnh
-
Điều tra người tung tin đồn ‘Thảm sát tại Nam Định, 8 người thiệt mạng’
-
Nam Định: Phát hiện sử dụng tài liệu, 2 thí sinh bị đình chỉ thi
-
Nam Định: Sẵn sàng Lễ đón bằng UNESCO ghi danh ‘Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt’
