Nam Định chuẩn bị cho V.League 2018: Bước chuyển mình mới

Nam Định chuẩn bị cho V.League 2018: Bước chuyển mình mới

Trở lại V.League sau 8 năm vắng mặt, CLB Nam Định sẽ chính thức ra mắt NHM thành phố dệt vào chiều nay. Cũng tại lễ ra mắt này, Công ty cổ phần thể thao Nam Định cũng trình làng “giao diện” mới với nhiều điểm đáng nói.

Ngay sau khi đội nhà giành vé thăng hạng V.League 2018, HLV Nguyễn Văn Sỹ rất trăn trở bởi do bài toán, kinh phí và sự ra đời chậm trễ của Công ty cổ phần thể thao Nam Định. Nhà cầm quân này chia sẻ rằng, Nam Định trở lại đấu trường V.League là niềm vinh dự và tự hào rất lớn, nhưng song hành với đó là rất nhiều nỗi lo. Với đội bóng thành Nam, vấn đề tài chính thực sự khiến họ đau đầu.

“Nam Định có truyền thống bóng đá, NHM thì cực kỳ đam mê, hết lòng vì đội bóng. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, để tìm được mạnh thường quân tâm huyết với đội bóng là điều không dễ. Thế nên, chúng tôi vẫn loay hoay với phương án tìm nguồn tài trợ cho đội bóng để Công ty cổ phần bóng đá Nam Định được ra đời”, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ.

Suốt thời gian qua, những người làm bóng đá nơi đây đã làm việc hết sức và cuối cùng thì bài toán kinh phí cũng được giải quyết và thủ tục cho ra đời công ty cổ phần bóng đá đã hoàn tất. Chủ tịch Nguyễn Tâm Anh của CLB Nam Định cho biết: “Dù còn nhiều khó khăn về tài chính, nhưng thời gian qua được sự quan tâm của chính quyền địa phương và một số doanh nghiệp, chúng tôi đã thành lập công ty cùng nguồn kinh phí cho đội bóng hoạt động. Đây là bước đi cần thiết để đội Nam Định có thể bước vào đấu trường V.League vốn rất khốc liệt”.

Chuẩn bị suốt thời gian dài, đến nay những người làm bóng đá Nam Định có thể nở nụ cười khi Công ty cổ phần thể thao Nam Định ra mắt giới truyền thông và NHM thành Nam. “CLB sẽ được xây dựng trên nền tảng bản sắc địa phương và tên của đội bóng không phải ghép với công ty hoặc doanh nghiệp nào. Những đơn vị tài trợ chính sẽ xuất hiện trên ngực áo thi đấu để đảm bảo tính hài hòa giữa các bên. Nam Định sẽ xây dựng đội bóng mạnh về khâu tổ chức và các cầu thủ sẽ thi đấu với tất cả sự nhiệt huyết vì màu cờ sắc áo địa phương”, ông Tâm Anh khẳng định.

An tâm về định hướng phát triển của đội bóng, giờ đây các thành viên CLB sẽ tập trung cao độ cho khoảng 1 tháng chuẩn bị trước khi bước vào mùa giải mới. “Về lực lượng thì hiện nay, Nam Định đã có được chữ ký của thủ môn nhập tịch Esele, tiền vệ Ngọc Nam và hai ngoại binh. Chúng tôi sẽ liệu cơm gắp mắm và nỗ lực trong từng bước đi của mình, dù toàn đội hiểu rằng, các đội khác rất mạnh nên phải hết mình trong từng vòng đấu”, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ.

Nguồn: BONGDAPLUS.VN


TOP