Nhiều trẻ em nghèo Nam Định được phẫu thuật tim miễn phí

Nhiều trẻ em nghèo Nam Định được phẫu thuật tim miễn phí

Trong 2 ngày 5 và 6/5, tại Bệnh viện Nhi Nam Định, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám sàng lọc, tư vấn về bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi của tỉnh Nam Định.

Các bác sĩ khám, tư vấn điều trị miễn phí các bệnh về tim mạch cho trẻ em Nam Định.

Tất cả trẻ em bị nghi mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tim mạch của Bệnh viện Tim Hà Nội và Nam Định khám, tư vấn điều trị miễn phí.

Những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được Chương trình “Trái tim cho em” hỗ trợ kinh phí phẫu thuật.Ngay từ sáng 5/5 đã có gần 1.000 gia đình ở các địa phương tại Nam Định đưa trẻ đến khám.

Bác sĩ Đinh Công Minh – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Nam Định cho biết, có khoảng 10% trẻ của tỉnh bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Dù thực tế vẫn còn nhiều gia đình chưa nắm được thông tin để đưa trẻ đến khám nhưng tỷ lệ trẻ mắc bệnh tim như vậy là khá cao.

Thời gian qua, chương trình “Trái tim cho em” đã khám, tư vấn điều trị miễn phí các bệnh về tim mạch cho hàng nghìn trẻ em tại Nam Định;

trong đó, đã phát hiện và hỗ trợ phẫu thuật cho nhiều trường hợp bị bệnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Riêng trong năm 2017, đã có trên 100 trẻ được hỗ trợ phẫu thuật kịp thời.

Sau gần 9 năm đi vào hoạt động, Chương trình “Trái tim cho em” đã tổ chức khám sàng lọc, tư vấn miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho gần 30.000 trẻ em; hơn 3.500 trẻ ở các tỉnh, thành phố được hỗ trợ hoàn toàn kinh phí phẫu thuật.

Vũ Văn Đạt (TTXVN)


TOP