“Quỷ lùn” 1m56 khuynh đảo V-League: Không cao vẫn khiến đối thủ cúi đầu

“Quỷ lùn” 1m56 khuynh đảo V-League: Không cao vẫn khiến đối thủ cúi đầu

Nuti Café V-League 2018 đang chứng kiến một hiện tượng thú vị từ một cầu thủ sở hữu chiều cao chưa đầy 1,60m và chuyên vào sân từ ghế dự bị để giải nguy cho đội nhà. Anh là Vũ Thế Vương – tiền vệ “bé hạt tiêu” của tân binh Nam Định.

Video phóng sự về Vũ Thế Vương – tiền vệ chỉ cao 1,56m của Nam Định ở V-League 2018 (clip của BongdaTV, VTVCab “Quỷ lùn” 1m56 khuynh đảo V-League: Không cao vẫn khiến đối thủ cúi đầu – 1):

Sau 20 vòng đấu, tân binh Nam Định đang đứng thứ 13, xếp vị trí áp chót trên BXH Nuti-Café V-League 2018.

Dẫu đây là vị trí sẽ phải đá play-off để tranh suất trụ hạng cuối mùa nhưng so với quãng thời gian u tối đầu mùa giải khi liên tục xếp bét bảng, những gì có được ở hiện tại vẫn là không tồi với đội bóng non trẻ của HLV Nguyễn Văn Sĩ.

Tiền vệ nhỏ con Vũ Thế Vương tâm sự về những kỷ niệm trong mùa giải đầu tiên chơi tại V-League cùng Nam Định

Khoảng cách giữa Nam Định với các hai đội bóng xếp ngay trên là Sài Gòn và TP.HCM chỉ lần lượt là 2 và 1 điểm nên cơ hội để đội bóng thành Nam trụ lại V-League trong 6 vòng đấu cuối vẫn là hoàn toàn rộng mở.

Một trong những phát hiện đáng chú ý nhất của đội chủ sân Thiên Trường nói riêng và V-League nói chung trong mùa giải năm nay chính là tiền vệ mang áo số 30 – Vũ Thế Vương.

Nếu như bóng đá Brazil thập niên 80, 90 của thế kỷ trước từng sản sinh ra một “Quỷ lùn” Romario chỉ cao 1,67m nhưng đã khiến bao đối thủ khiếp sợ với tài săn bàn của mình thì Nam Định hiện tại cũng đang có một “Quỷ lùn” khác cũng rất đáng chú ý.

Vũ Thế Vương chỉ cao có 1,56m nhưng anh đã có những đóng góp rất to lớn cho Nam Định ngay trong mùa giải đầu tiên cầu thủ này được chơi tại V-League. Tính đến hiện tại, ở giải đấu số 1 Việt Nam năm nay, anh đã ghi được 2 bàn thắng và đóng góp 3 pha kiến tạo trong màu áo đội bóng áo vàng quê hương.

Vì thể hiện nhỏ con nên Thế Vương có thể lực không đảm bảo thi đấu tốt cả trận 90 phút.

Vì thế, HLV Nguyễn Văn Sĩ thường sử dụng anh trong hiệp 2, khi vào sân từ ghế dự bị và trong không ít các trận đấu đã qua ở V-League, sự sắp xếp đội hình này mang đến những hiệu quả tích cực cả về lối chơi và điểm số cho đội bóng thành Nam.

Dù không được đá chính thường xuyên mà chỉ vào sân từ ghế dự bị nhưng “Quỷ lùn” Thế Vương vẫn không lấy đó làm buồn mà thật thà tâm sự:

“Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia sân chơi V-League này. Cảm giác lúc đầu cũng giống như bao nhiêu người khác, cũng bỡ ngỡ nhiều rồi dần dần bắt nhịp được quen với sân chơi này.

Tôi chỉ mong muốn được vào sân thi đấu hết mình, thể hiện hết mình, ghi được bàn thắng để giúp đội kiếm điểm tối đa và trụ hạng thành công năm nay.”

Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)


TOP