Trước vòng 15 V.League: Nóng rực cuộc đua trụ hạng

Trước vòng 15 V.League: Nóng rực cuộc đua trụ hạng

Tâm điểm vòng 15 sẽ là cuộc đua tranh của những đối thủ đang trong nhóm “cầm đèn đỏ”. Theo đó, các cặp đấu trên sân Pleiku, Vinh và Thống Nhất dự báo sẽ rất hấp dẫn và quyết liệt.

Đang xếp vị trí thứ 9 và 10 trên BXH, nhưng HAGL và XSKT.CT đang bị nhóm “cầm đèn đỏ” đeo bám quyết liệt. Nói thế, bởi đội bóng phố Núi (17 điểm) chỉ hơn SLNA đúng 3 điểm, hơn Sài Gòn FC, CLB TP.HCM 4 điểm. Trong lúc XSKT Cần Thơ (16 điểm) có khoảng cách còn gần hơn với những đối thủ kể trên. Thế nên, không giành được chiến thắng ở vòng 15 này, “bảng phong thần” tức khắc sẽ điền tên của họ.

Trên sân Pleiku, chủ nhà HAGL sẽ tiếp đón Sài Gòn FC – đội bóng vừa có trận thắng đậm, qua đó cắt đứt mạch bất bại của ứng viên vô địch Hà Nội FC. Trước đối thủ đang rất hưng phấn và quyết tìm điểm để đào thoát khỏi nhóm nguy hiểm, nên dự báo đây sẽ là trận đấu rất khó khăn cho thầy trò HLV Dương Minh Ninh, nhất là khi đội bóng phố Núi đang gặp nhiều áp lực khi vừa trải qua 3 trận thua liên tiếp. Chưa kể ở lượt đi, chiến thắng 3-1 trước HAGL trên sân Thống Nhất cũng là trận thắng đầu tiên của Sài Gòn FC ở V.League 2018. Vì thế, nếu tiếp tục trắng tay, HAGL sẽ bị điền tên vào nhóm đua trụ hạng.

Trong khi đó, XSKT.CT sẽ có chuyến làm khách “lành ít dữ nhiều” trên sân Vinh của SLNA. Đội khách hiện chỉ hơn chủ nhà đúng 2 điểm, nên chỉ cần SLNA giành chiến thắng trong cuộc đối đầu này, lập tức họ sẽ dìm XSKT.CT xuống nhóm “cầm đèn đỏ”, qua đó mở ra lối thoát cho chính mình.

Nếu trên sân Pleiku và Vinh, 2 đội HAGL và XSKT.CT phải nỗ lực để tìm lối thoát hiểm, thì ngược lại trận đấu trên sân Thống Nhất giữa CLB TP.HCM và Nam Định được xem là “chung kết ngược” của hai đội. Nếu muốn tạo khoảng cách an toàn, thầy trò HLV Miura buộc phải giành được 3 điểm. Xét về lực lượng cùng kinh nghiệm, đội chủ nhà hoàn toàn có thể làm được điều đó. Nhận định về cuộc so kè này, HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định cho biết: “Đây sẽ là trận đấu rất khó khăn, nhưng sau 2 trận với kết quả khả quan vừa qua, tôi tin các cầu thủ của mình có thể giành được điểm trên sân Thống Nhất”.

Ngoài ra, vòng 15 còn có những trận đấu rất hấp dẫn, chẳng hạn cuộc so kè giữa FLC Thanh Hóa và B.BD. Đội chủ nhà xứ Thanh vừa có 2 trận thắng liên tiếp nên tinh thần đang hưng phấn, trong lúc B.BD 4 trận đấu gần đây đều chưa biết mùi chiến thắng. Mục tiêu của cả chủ lẫn khách ở cuộc đối đầu này là phải có điểm, thậm chí là 3 điểm để cải thiện hình ảnh và thứ hạng.

V.League chỉ mới qua 14 vòng đấu, nhưng cuộc đua trụ hạng đã đến hồi quyết liệt và khó lường!

CHÂN SÚT HÀNG ĐẦU
14 bàn: Oseni (Hà Nội FC)
8 bàn: Da Sylva (Sài Gòn FC)
6 bàn: Tiến Linh (B.BD), Fagan (Hải Phòng), Đức Chinh (SHB.ĐN), Eydison (Than.QN), Patiyo, Wander Luiz (XSKT.CT)

DANH SÁCH TREO GIÒ
Tăng Tiến, Văn Hạnh (HAGL); Tanidis (B.BD); Văn Bình (SLNA); Ngọc Đức (TP.HCM).

LỊCH THI ĐẤU VÒNG 15
Thứ Sáu (22/6)
17h00: Quảng Nam FC – Hải Phòng TTTV
HAGL – Sài Gòn FC BĐTV
FLC.TH – B.BDVTV5
18h00: Than Quảng Ninh – Sanna.KH TTTT.HD

Thứ Bảy (23/6)
17h00: SLNA – XSKT Cần Thơ BĐTV
18h00: TP.HCM – Nam Định TTTV
19h00: Hà Nội FC – SHB Đà Nẵng BĐTV

Theo (bongdaplus.vn)


TOP