Hà Tĩnh: Vợ đi tàu từ Đà Nẵng về dương tính, chồng ra đón cũng nhiễm Covid-19

Hà Tĩnh: Vợ đi tàu từ Đà Nẵng về dương tính, chồng ra đón cũng nhiễm Covid-19

Sau khi xuống ga, người chồng đón vợ về trạm y tế xã khai báo nhưng không ngờ đã bị nhiễm Covid-19.

Ngày 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp này là cặp vợ chồng trú tại thôn Tân Hương, xã Hương Trà, huyện Hương Khê gồm: nữ V.T.H (SN 1962) và nam N.M.H (SN 1960).

Trước đó, vào lúc 2h ngày 18/7, bệnh nhân nữ V.T.H đi trên tàu SE8 từ Đà Nẵng về Hương Khê (trên tàu có bệnh nhân dương tính). Ngay sau khi xuống Ga Hương Phố, bệnh nhân được chồng đón về khai báo tại Trạm Y tế xã Hương Trà và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và tự cách ly tại nhà.

Khu vực có người đang cách ly y tế được phun khử khuẩn

Trong quá trình theo dõi sức khỏe tại nhà, bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với chồng và con trai. Ngày 22/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả nghi ngờ.

Sáng 23/7, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê tiến hành làm test nhanh (2 lần) và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trưa 23/7, kết quả xét nghiệm RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẳng định có 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã trực tiếp đến tại khu vực có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch.

Hiện, ngành chức năng huyện Hương Khê đã tiến hành lập các chốt phong tỏa thôn Tân Hương, xã Hương Trà với tổng số 25 hộ và 81 nhân khẩu. Đến 11 giờ trưa nay, các lực lượng chức năng của huyện Hương Khê bước đầu truy vết được 13 trường hợp F1.

Tags:

TOP