Hình ảnh cột điện không lõi gãy ngang trong bão số 5: Điện lực nói gì?

Hình ảnh cột điện không lõi gãy ngang trong bão số 5: Điện lực nói gì?

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trước nhà số 102 đường Tôn Đản, TP Đà Nẵng, 1 cột điện bị gió quật ngã, dư luận nghi ngờ cột điện bị đứt gãy không có lõi sắt thép.

Chiều 18/9, trả lời VTC News về thông tin cột điện bị gãy ngang do ảnh hưởng của bão số 5 nhưng không nhìn thấy cốt thép, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng cho biết, đây là cột dự ứng lực được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5847:2016 và TCVN 6284-1997.

Theo đó, với loại cột dự ứng lực, các sợi thép chịu lực được kéo giãn khi gia công đúc cột tại nhà máy.

Cột điện trước nhà số 102 đường Tôn Đản, Đà Nẵng bị gãy ngang.

Khi có lực tác động lớn làm gãy cột thì các sợi thép này có xu hướng tụt vào bên trong thân cột khoảng 1cm (do trước đó đã được kéo giãn). Vì vậy, khi cột điện bị đứt gãy, nhìn bằng mắt thường sẽ không thấy được lõi sắt thép.

Cũng theo vị đại diện này, vị trí bị cột điện bị sự cố là do cây ngã đè vào đường dây, tác động lực quá lớn làm gãy cột.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trước nhà số 102 đường Tôn Đản, TP Đà Nẵng có nhiều cây xanh và 1 cột điện bị gió quật ngã.

Nhận thông tin, Điện lực Đà Nẵng, Điện lực Liên Chiểu cử nhân viên khẩn trương đến hiện trường kiểm tra, khắc phục sự cố.

Cũng theo Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, do ảnh hưởng của bão số 5 gây mưa lớn, giông sét, ngã đổ cây vào đường dây đã làm gián đoạn việc cung cấp điện tại một số khu vực TP Đà Nẵng.

Phần lõi cốt thép của cột điện khi được đục ra.

Điện lực Đà Nẵng đã tập trung nhân lực xử lý sự cố, khắc phục hậu quả do bão gây ra trên lưới điện thành phố và dự kiến khôi phục việc cấp điện ổn định cho toàn thành phố từ 15h ngày 18/9.

Tags:

TOP