Khoảnh khắc các chiến sĩ áo trắng căng thẳng giành giật sự sống cho bệnh nhân mắc Covid-19

Khoảnh khắc các chiến sĩ áo trắng căng thẳng giành giật sự sống cho bệnh nhân mắc Covid-19

Các chiến sĩ áo trắng đã tận dụng tối đa từng giây từng phút để giữ lấy tính mạng cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Thời gian gần đây, TP HCM đang trở thành “điểm nóng” của dịch Covid-19 bởi hàng nghìn ca mắc mới mỗi ngày, đặc biệt là nhiều ca do bệnh nền nặng nên đã không qua khỏi.

Tuy nhiên cũng bởi trách nhiệm và niềm tin mà người dân đặt trọn vào ngành y tế trong công cuộc chống dịch mà các chiến sĩ áo trắng, dù chỉ còn 1% hy vọng mong manh vẫn không bao giờ từ bỏ. Điển hình như khoảnh khắc “căng não” để giành lấy sự sống cho một bệnh nhân mắc Covid-19.

Ảnh minh họa

Theo đó những ngày gần đây, dân mạng đã lan truyền hình ảnh ghi lại khoảnh khắc hàng chục bác sĩ không ngừng nỗ lực cứu sống một bệnh nhân nhiễm Covid-19, dù cho người này đã ngưng tim.

Cụ thể theo thông tin từ Tuổi Trẻ, chiều ngày 19/7, đội ngũ y tế tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 đã tiếp nhận một bệnh nhân N.T.T đang trong tình trạng trở nặng.

Khoảnh khắc hàng chục bác sĩ cứu bệnh nhân mắc Covid-19 đang nguy kịch

Chỉ 10 phút sau, bệnh nhân được đưa lên băng ca trong trạng thái bất tỉnh, ngưng tim. Nhiều người ở đó khi chứng kiến hình ảnh này đã cầu nguyện phép màu sẽ diễn ra với nữ bệnh nhân.

Khi ấy hàng chục bác sĩ có mặt đã thay nhau thực hiện các biện pháp hồi sức tim phổi, đặt nội khí quản và tiêm thuốc vận mạch cho bệnh nhân. Sau khoảng 30 phút nỗ lực không ngừng nghỉ, nhịp tim của bệnh nhân đã đập trở lại, các chỉ số dần ổn định.

Bệnh nhân được tận tình cứu chữa để giành lại sự sống

Nhiều người chứng kiến hình ảnh này đã không kiềm được những giọt nước mắt vui mừng, các y bác sĩ cũng đã vỗ tay, rưng rưng lệ khi giành giật lại được tính mạng cho nữ bệnh nhân.

Được biết bệnh nhân mắc Covid-19 này sau đó đã được tiến hành hội chẩn và chuyển đến Bệnh viện Lê Văn Việt để tiếp tục theo dõi và điều trị. Những hình ảnh gay cấn trong thời khắc sinh – tử sau khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

– “Xem mà hồi hộp chẳng khác gì một bộ phim hành động”.

– “Nhìn thôi đã muốn xúc động rồi, huống chi ở ngay tại thời điểm đó”.

– “Mong sao các chiến sĩ áo trắng vẫn luôn giữ sức khỏe để hoàn thành tốt công việc của mình”.

Tags:

TOP