Theo thông tin từ Sở Y tế, từ 17 giờ ngày 12-8 đến 17 giờ ngày 13-8, tỉnh ta ghi nhận thêm 9 trường hợp Ԁư.ơпɡ тɪ́пһ với SARS-CoV-2, gồm 2 chùm ca bệnh là 2 gia đình từ TP Hồ Chí Minh về
Anh PVH và 2 con là cháu PMT, PMK; chị PTH (chị gái anh PVH) và cháu TQN (cháu anh PVH), ở xóm 2, xã Hải Chính (Hải Hậu), địa chỉ thường trú ở quận 11, TP Hồ Chí Minh; anh DVG, chị VTY, 2 cháu ĐQH và ĐTNQ, ở xóm Hậu, xã Yên Thắng (Ý Yên), địa chỉ thường trú ở quận Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Các trường hợp đều được cách ly ngay khi về địa phương.

Các ca bệnh có yếu tố dịch tễ như sau:
Chùm ca bệnh ở Hải Hậu: Ngày 9-8, anh PVH cùng gia đình 7 người (vợ, 2 con, chị, em và 2 cháu) và 2 lái xe di chuyển từ TP Hồ Chí Minh bằng ô tô thuê riêng về địa phương (chiều 11-8) và được hướng dẫn đến thẳng khu cách ly tập trung của huyện Hải Hậu. Sáng 12-8, qua xét nghiệm sàng lọc, anh PVH, 2 cháu PMT, PMK, chị PTH và cháu TQN có kết quả Ԁư.ơпɡ тɪ́пһ với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu tiếp tục lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm RT-PCR. Kết quả khẳng định cả 5 người Ԁư.ơпɡ тɪ́пһ với SARS-CoV-2. Hiện 5 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu.
Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu đã khẩn trương điều tra xác minh các trường hợp F1, F2, F3 để kịp thời xử lý lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đảm bảo đúng quy định. Ban đầu xác định có 2 trường hợp F1 là người trong gia đình được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu. Xử lý môi trường, phun hóa chất Cloramin B 0,05% tại khu cách ly. Cán bộ y tế tại các khu cách ly thực hiện vệ sinh môi trường, sát khuẩn toàn bộ khu vực cách ly hàng ngày. Đẩy mạnh truyền thông cho cộng đồng về các biện pháp phòng, chống và cung cấp thông tin kịp thời, tránh gây hoang mang trong cộng đồng.
Chùm ca bệnh ở Ý Yên: Anh ĐVG, sáng ngày 10-8, bắt xe ô tô từ TP Hồ Chí Minh về địa phương (chiều 12-8) và được cách ly ngay. Sáng 13-8, vợ và 2 con anh ĐVG cũng bắt xe từ TP Hồ Chí Minh về đến địa phương cũng được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Kết quả, cả 4 người trong gia đình đều Ԁư.ơпɡ тɪ́пһ . Trung tâm Y tế huyện Ý Yên lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm RT-PCR. Kết quả khẳng định cả 4 người Ԁư.ơпɡ тɪ́пһ với SARS-CoV-2; các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên.
* Ngày 12-8, có 2 trường hợp trong cùng gia đình, ở xã Mỹ Thắng (Mỹ Lộc) có kết quả xét nghiệm sàng lọc Ԁư.ơпɡ тɪ́пһ với SARS-CoV-2 ; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã làm xét nghiệm RT-PCR, cho kết quả cả 2 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2.
Như vậy tính đến 17 giờ ngày 13-8-2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 28 trường hợp Ԁư.ơпɡ тɪ́пһ với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó 10 ca đã được chữa khỏi bệnh, 18 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh./.
Theo Minh Tân
- Đặc sắc Tết độc Lập cùng người dân Hải Hậu Nam Định
- Nam Định: Bảo tồn, phát triển nghệ thuật hát văn
- Nhà Thờ Khoái Đồng – Nét Cổ Thành Nam
- Ý Yên: Những báu vật nơi phế tích Chương Sơn
- Xôi Xíu Nam Định – Hương vị quê nhà
- Nhà thờ Giáo xứ Cát Xuyên – Xuân Trường Nam Định
- Làm giàu ở nông thôn: Rắc muối “thả thính” cá bớp “bốn mắt”, thu trăm triệu/năm

-
Nhân mùa Giáng sinh: Ngắm vẻ đẹp những nhà thờ Nam Định
-
Nam Định: Hồi kết của một lời nguyền ‘độc địa’ từ tranh chấp dòng sông
-
Nam Định: Thiếu niên 17 tuổi bị nát bàn tay vì điện thoại phát nổ
-
Vụ tai nạn đường sắt đã khiến 2 người bị thương nặng tỉnh Nam Định
-
Nữ giáo viên về hưu bị bắt khi đang vận chuyển 15 bánh heroin
-
Nam Định: Người cha đăng tin tìm con gái 14 tuổi mất tích trong vô vọng
-
Vàng son một thời: Nhà máy lương công nhân tương đương lương giám đốc
-
Nam Định: Vợ chồng cán bộ ôm tiền tỷ bỏ trốn, dân kêu trời oán thán
-
Đột kích sới bạc khủng tại Ý Yên Nam Định
-
Phiên tòa xét xử Phan Văn Vĩnh được bảo vệ bằng súng “cực khủng”
-
Giữ người trái pháp luật để đòi nợ
-
Làm rõ đoàn xe quá khổ “khủng” lọt trạm cân ở Nam Định
-
Nhà thờ gỗ không dùng đinh ở Nam Định
-
Mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên lên tiếng sau khi bị vợ tài xế taxi “tố” con gái văng tục
-
Yên Tiến gìn giữ không gian văn hoá truyền thống
