GD&TĐ – Sáng nay 20/8, ngành GD&ĐT Nam Định tổ chức lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2019-2020, qua đó biểu dương những tấm gương học sinh tiêu biểu, xuất sắc và tôn vinh các thầy cô giáo đã tận tâm, tận lực với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh. Dự lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu chúc mừng các thầy cô và các em HS giỏi tiêu biểu.
Báo cáo tổng kết được Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Xuân Hùng trình bày, cho biết: Năm học 2019-2020 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, cùng với toàn xã hội, ngành giáo dục vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị, vừa triển khai phòng, chống dịch Covid-19. Các em học sinh đã phải tạm dừng đến trường trong khoảng thời gian khá dài để thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch.… Vượt qua khó khăn, ngành GD&ĐT Nam Định tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện .
Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh có 56 đơn vị tham gia với 383 học sinh của cả 03 cấp học (Tiểu học, THCS và THPT). Kết quả có 20 em đạt giải Nhất, 42 em đạt giải Nhì, 58 em đạt giải Ba và 66 em đạt giải Khuyến khích. Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ GD&ĐT phát động: Nam Định là 1 trong 10 tỉnh có số lượng học sinh tham gia đông nhất toàn quốc với chất lượng bài thi tốt, được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, nhiều học sinh đạt giải tại vòng Chung kết toàn quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Đàm Thị Minh Trang, HCV Olympic Hóa học quốc tế
Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” đã chọn được hàng chục Dự án dự thi. Dự án “Sản xuất, kinh doanh màng bọc thực phẩm đa năng thân thiện với môi trường thay thế túi nilon từ vật liệu 3D-Nano-Cellulose và Berberin” đã đoạt giải Nhì Chung kết toàn quốc. Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật và Ngày Hội STEM dành cho học sinh Trung học được phát động đã có nhiều ý tưởng sáng tạo giải quyết các vấn đề cuộc sống được Ban tổ chức đánh giá cao.
Kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh có 638 thí sinh tham gia. Kết quả có 361 giải cá nhân, trong đó 24 giải Nhất, 64 giải Nhì, 146 giải Ba và 127 giải Khuyến khích. Qua kỳ thi này, Sở GD&ĐT đã chọn được 93 học sinh xuất sắc nhất để thành lập 11 đội tuyển dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Tất cả học sinh các đội tuyển đều là học sinh trường Lê Hồng Phong. Trong kỳ thi này, có 78 em đạt giải (tỷ lệ đạt giải 83,9%), với 4 giải Nhất, 22 giải Nhì, 27 giải Ba, 25 giải Khuyến khích.

Trao thưởng cho học sinh giỏi các môn ngoài văn hóa
Đặc biệt, em Trần Nhật Minh, học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã được chọn là thành viên đội tuyển Toán của Việt Nam tham dự Olympic toán Quốc tế lần thứ 61 do Cộng hòa Liên bang Nga chủ trì vào tháng 9/2020. Và đặc biệt hơn nữa, em Đàm Thị Minh Trang lớp 12 chuyên Hóa trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, 2 năm liền đạt giải Nhất Quốc gia môn Hóa học, xuất sắc giành huy Vàng Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020…

Trao giấy khen cho các học sinh đạt giải nhất HS giỏi quốc gia
Phát biểu chúc mừng thành tích học sinh giỏi của tỉnh Nam Định năm học vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá: Quy mô phát triển các trường lớp, sĩ số HS/lớp đáp ứng được yêu cầu đề ra. Chất lượng GD đại trà được giữ vững, đặc biệt là chất lượng GD mũi nhọn, tỷ lệ HS giỏi các cấp học Nam Định cao. Đặc biệt có 15 em vào đội dự tuyển quốc tế, 2 em được vào đội tuyến chính thức đi thi quốc tế môn Toán và môn Hóa học. Em Trang HS Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã vinh dự đạt Huy chương Vàng quốc tế môn Hóa Học. Bộ GD&ĐT đánh giá rất cao những kết quả đạt được của Nam Định. Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng thành tích của GD Nam Định năm học vừa qua và đặc biệt chúc mừng các em HS giỏi tiêu biểu.
Chia sẻ với các thầy cô giáo và các em HS, Thứ trưởng nói: Mỗi thầy cô giáo cần phải nỗ lực cố gắng để mỗi một tiết dạy thực sự mang lại niềm vui cho các em HS. Tôi mong rằng các thầy cô phát huy tốt hơn nữa truyền thống dạy tốt, học tốt của quê hương Nam Đinh, phát huy tiếp nối niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định.
- Đền Trần Nam Định tấp nập người đi lễ cầu may đầu năm
- Làng “nghề phở”
- Kỳ Duyên hối hận vì vô tư, tiếp tục sống ‘giấu mình’
- Con trăn ‘mắc võng nằm chầu’ trong ngôi đền Mẫu ở Nam Định giờ ra sao?
- Video toàn cảnh Hải Hậu qua Flycam (2/9/2016)
- Giao Thủy: Lạ lùng bé 1 tuổi cứ cất tiếng khóc như tiếng mèo kêu
- Cá nướng úp chậu – món ngon đặc sản Nam Định
-
Chùa Đại Bi – Nam Định
-
Hải Triều phát triển các loại hình nghệ thuật truyền thống
-
Công an vào cuộc vụ hình ảnh HH Kỳ Duyên bị lợi dụng quảng cáo sex
-
FPT shop Nam Định mừng sinh nhật 2 Tuổi
-
Nam Định hơn 2000 bệnh nhân SXH, Thứ trưởng Bộ Y tế xuống kiểm tra
-
Mật lệnh phá án và phi vụ săn bắt giang hồ kinh điển tại Nam Định
-
Tự tin tham dự cuộc thi tiếng hát nhờ… khản tiếng
-
Nguyên nhân Thượng úy công an tử vong trên chiếc xe ô tô bán tải
-
Nam Định: Tá hỏa phát hiện thi thể nam giới giữa cánh đồng, bên cạnh chiếc xe gắn máy
-
Ô tô biển Nam Định đi lùi trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng suýt gây tai nạn thảm khốc
-
Nhà thờ Giáo họ Thánh Giuse Giáo xứ Trung Lao
-
Gã “thư sinh” Nam Định khiến trùm Năm Cam câm lặng, phải nhượng đất cắt phần
-
Tân Hiệp Phát có “gọt chân cho vừa giày”?
-
Sát hại bạn gái vì nghi ngờ ngoại tình
-
Bùi Chu: Cập nhật ngày hội ngộ 1400 tay kèn