2 bệnh nhân trở về từ Mỹ và Dubai-UAE được cách ly ngay tại Đà Nẵng và Hà Nội. Mẫu bệnh phẩm của cả 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tăng cường điều tra, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép…
Bộ Y tế tối 18/1 ghi nhận 2 ca mắc mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Đà Nẵng và Hà Nội. Cụ thể, bệnh nhân 1538, nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường 5, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Ngày 13/1/2021, bệnh nhân từ Mỹ quá cảnh Hàn Quốc nhập cảnh sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN431, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm.
Kết quả xét nghiệm ngày 17/1/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Đà Nẵng.
Bệnh nhân 1539, nam, 59 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Costa Rica. Ngày 16/1/2021, bệnh nhân từ Dubai-UAE nhập cảnh sân bay Nội Bài trên chuyến bay KE394, được cách ly ngay và lấy mấu. Kết quả xét nghiệm ngày 17/1/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
Cùng ngày, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, thêm 22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Như vậy, đến nay cả nước có 1539 bệnh nhân Covid-19, điều trị khỏi 1402, 35 ca tử vong. Hiện, 17.954 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly).
- Địa điểm check-in đẹp như Tây ở các nhà thờ tại Việt Nam
- Khám phá cầu cổ đẹp nhất Việt Nam
- Nhà thờ Giáo xứ Ngưỡng Nhân – Giao Thủy Nam Định
- Hải Hậu: Đào tiên dáng long giá hơn 2 cây vàng chủ vẫn chưa gật đầu
- Hoa hậu Kỳ Duyên diện áo khoét lưng sâu hun hút làm giám khảo nhan sắc
- Điều Thú Vị Gì? Khi Đặt Chân Về Làng Nghề Hải Minh, Nam Định
- Nhà Thờ Lớn TP.Nam Định
-
Virus lạ xuất hiện tại Nam Định không phải là virus dịch tả lợn Châu Phi
-
Nam Định: Hãi hùng sắt đổ tràn xuống đường từ xe 3 bánh tự chế
-
‘Lùm xùm’ vụ chiếm đoạt 16 tỷ của cán bộ ngân hàng Vietinbank
-
Bảo tàng đồng quê – Nơi lưu giữ hồn quê Bắc bộ
-
Tổng hợp hình ảnh, video trung thu tại Nam Định 2017
-
Nam Định: Độc đáo phong tục xin ‘lửa thánh’ đầu năm cầu may
-
Container bị trơn trượt mất lái, lật chắn ngang quốc lộ
-
Khám bệnh miễn phí cho nữ công nhân lao động
-
Phát hiện xác thai nhi trong hộp nhựa ở Nam Định
-
Phá đường dây thuốc lắc “khủng” từ Hải Phòng về Nam Định
-
Người nuôi trồng thủy sản Nam Định ‘trắng tay’
-
[Ảnh]: Cận cảnh bờ kè đê sông Hồng bị sạt lở
-
Một phụ nữ tự tử tại cầu đò quan Nam Định
-
Chìm tàu chở hơn 1.000 tấn xi-măng ở Nam Định
-
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm Chủ tịch MTTQ tỉnh Nam Định