Phóng viên nước ngoài ngưỡng mộ tình yêu bóng đá của người Nam Định

Ở nhiều quốc gia lúc này, việc nhập cảnh người nước ngoài vẫn bị cấm do Covid-19. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nhờ công cuộc phòng chống dịch tốt, chúng ta không chỉ đưa bóng đá trở lại, mà còn đón nhận người nước ngoài đến làm việc.

Phóng viên Reuters nói về trận đấu giữa Dược Nam Hà Nam Định và Viettel


“Bóng đá đỉnh cao đã trở lại, và hàng nghìn người hâm mộ đã đổ về các SVĐ ở Việt Nam”, đó là miêu tả của phóng viên Hãng thông tấn Reuters trong ngày giải VĐQG V-League 2020 trở lại được đăng tải trên tờ Indiatoday (Ấn Độ ngày nay).

Các phóng viên của hãng thông tấn này đã có mặt ở sân Thiên Trường, một trong số SVĐ sôi động nhất cả nước để theo dõi trận đấu giữa chủ nhà Nam Định và đội khách Viettel.

“Trước khi trận đấu diễn ra, SVĐ Thiên Trường của CLB Dược Nam Hà Nam Định đã được khử trùng, NHM và phóng viên tác nghiệp đều được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào sân. Có khoảng 30.000 CĐV đã xuất hiện ở sân Thiên Trường và tạo ra bầu không khí đặc biệt”, đó là thông tin được phóng viên của Reuters tiết lộ.

“Tôi không so sánh Việt Nam với các quốc gia khác, nhưng việc bóng đá trở lại và NHM tới sân cho thấy công tác chống dịch của chúng tôi tốt như thế nào”, một CĐV của Dược Nam Hà Nam Định nói với Reuters. Một NHM của CLB Viettel nói thêm: “Nếu chúng tôi sợ virus chúng tôi sẽ không đến”.

Tờ báo của Ấn độ khẳng định các phóng viên của Reuters đánh giá cao công tác chống dịch và tình yêu bóng đá của NHM Việt Nam. Họ kết luận: “Việt Nam đã dành được lời khen từ cộng đồng quốc tế từ phương pháp chống dịch vô cùng hiệu quả, V – League là mô hình mà các quốc gia đang chuẩn bị cho sự trở lại của các giải đấu nên học hỏi”.

Ở trận đấu trên sân Thiên Trường, đội chủ nhà Nam Định đã thất bại 1-2 trước đội khách Viettel.

Tags:

TOP