Lên máy bay, thấy ghế của mình bị người khác ngồi, hành khách Nguyễn. T. P. đòi lại chỗ nhưng không được. Sau đó, hai bên xảy ra tranh giành, đánh nhau và hành khách P. đã đấm chảy máu mũi nam hành khách ngồi ghế của mình.

Hành khách của Vietnam Airlines đánh nhau trên máy bay
Sự việc nói trên xảy ra chiều 10/11, trên chuyến bay VN7259 đang chuẩn bị khởi hành từ Hà Nội đi TPHCM.
Chuyến bay VN7259 dự kiến cất cánh lúc 17h50. Trong quá trình đưa hành khách lên máy bay và ổn định chỗ ngồi thì trên máy bay xảy ra xô xát giữa 2 nam hành khách có ghế ngồi cùng hàng với nhau.
Cụ thể, hành khách Phan. T. D. (41 tuổi, quê Nam Định) có số ghế in trên vé là 12G, trong khi đó vé của hành khách Nguyễn. T. P. (46 tuổi, quê Lâm Đồng) có số ghế 12D.
Tuy nhiên, khi lên máy bay nam hành khách Nguyễn. T. P. thấy ghế của mình đã bị khách Phan. T. D. ngồi, anh P. đòi lại ghế của mình nhưng anh D. quyết không trả. Sau khi lời qua tiếng lại, 2 bên đã đánh nhau.
Đặc biệt, bức xúc vì bị chiếm chỗ, hành khách P. đã nổi nóng và vung tay đấm vào mặt hành khách D. khiến anh này bị chảy máu mũi.
Trước tình hình này, tổ bay VN7259 đã phải can thiệp, cơ trưởng đã dừng chuyến bay để lập biên bản sự việc và từ chối vận chuyển 2 hành khách này. Cơ trưởng VN7259 cũng đề nghị lực lượng an ninh sân bay hỗ trợ đưa 2 khách P. và D. rời máy bay.
Vụ việc sau đó được lực lượng an ninh sân bay bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Đồn công an Nội Bài xử lý theo thẩm quyền. Chuyến bay đã bị muộn so với kế hoạch khai thác ban đầu, gây ảnh hưởng tới hàng trăm hành khách.
Hồi tháng 9, trên chuyến bay SU291 của hãng hàng không Nga Aeroflot xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Sheremetyevo (Moscow), 2 nữ hành khách mang quốc tịch Việt Nam đã có hành vi cãi nhau, chửi bới trên máy bay, gây mất trật tự công cộng và không tuân thủ kỷ luật.
Căn cứ vào hành vi vi phạm của 2 nữ hành khách, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định cấm bay đối với 2 nữ hành khách này trong thời hạn 6 tháng, từ ngày 16/9/2017 – 15/3/2018. Hết thời hạn cấm bay, 2 nữ hành khách này còn bị áp dụng quy định kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 16/3/2018 – 15/9/2018.
Theo Châu Như quỳnh( Dân Trí)
- Rộn ràng mùa cưới tại Nam Định
- Nữ sinh Nam Định trở thành thủ khoa đầu tiên ngành Công trình
- Nam Định: Chàng giám đốc tóc dài, điển trai từng đốt 2 bằng cử nhân du học Nhật gây xôn xao
- Chàng sinh viên Ngoại thương đi bộ xuyên Việt rèn ý chí
- Nam Định – Vườn Quốc Gia Xuân Thủy
- Thành Nam cảnh trí an bài
- Nam Định: Làng có nhiều cha, con cùng là giáo sư
-
22 Món quà vặt ngon nổi tiếng của đất Nam Định – Bạn đã thử hết chưa ?
-
Nam Định: Bé trai bị bỏ rơi khi vừa lọt lòng mẹ
-
CSGT chặn nhóm người nghi dùng ôtô bắt giữ thanh niên quê Nam Định
-
Tự tin tham dự cuộc thi tiếng hát nhờ… khản tiếng
-
Hang đá Noel cao 20m ở Nam Định bốc cháy ngùn ngụt trước thềm Giáng Sinh
-
Chùm ảnh: Rùng mình với cảnh thịt bò, bê ngập chợ Viềng
-
Vụ đánh bạc tại Nam Định: Mâu thuẫn giữa lời nói của Trưởng Công an huyện Giao Thủy và nhân chứng
-
Hé lộ nguyên nhân khiến nam thanh niên tử vong dưới sông ở Nam Định
-
Triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt ‘thảm sát ở Nam Định’
-
Công an Nam Định truy tìm người phụ nữ trộm túi xách ở hội Phủ Dầy
-
Vụ ăn cỗ lấy phần: Người Nam Định có hẳn bài thơ “Ăn cỗ lấy phần” ai cũng biết
-
Xu hướng phát triển chung cư tại các tỉnh thành
-
Đi đánh ghen cùng con dâu, mẹ chồng cầm dép đập vào mặt con trai: ‘Mày là thằng mất dạy’
-
Tổ chức lễ đón bằng tôn vinh Tín ngưỡng thờ Mẫu
-
Đến Nam Định thưởng thức bún sung ấm áp vị đồng quê