Đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận Quảng Ninh có 1 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm ngay trong đêm 27/1.
Các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh CDC đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 1553 (bệnh nhân nam 31 tuổi, địa chỉ tại tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh, là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.)
Tính đến 9h sáng ngày 28/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm cho 299 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1553.
Kết quả xét nghiệm lần 1 có 10 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có một người là mẹ của bệnh nhân, 9 trường hợp còn lại đều làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.
Như vậy trên địa bàn tỉnh đã có 1 ca nhiễm và 10 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.v
Để phòng chống, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 và các trường hợp nghi nhiễm cần liên lạc ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để thực hiện các biện pháp y tế.
- Trần Lập về nơi an nghỉ
- Chùm ảnh: “Úp chậu” nướng cá ngày Tết ở Nam Định
- Chuỗi cà phê dạo số 1 Hà Nội của anh nông dân Nam Định
- Khiếp sợ cảnh xem bóng đá Nam Định chẳng kém gì Nigeria
- Nam Định: Khám phá ngôi làng mang hình cá chép
- Học sinh lớp 4 tại Nam Định trả lại 50 triệu đồng nhặt được
- Clip hot Nam Định: Chàng trai quỳ gối trao nhẫn cho người yêu trên sân bóng vì… cô nàng cứ giận là trả lại
-
Giới thiệu các tư liệu quý về Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân Nam Định
-
Nam Định: Hồi sinh bệnh viện “ngủ quên” cả thập kỷ
-
Hải Hậu: Truy tìm người giúp việc bắt cóc bé trai 10 tháng tuổi
-
Tranh cãi chuyện chiến sĩ cảnh sát sơ cứu CĐV nhí ở Nam Định sai cách: Khoa học lý giải thế nào?
-
Lời kể lạnh người vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ ngày 17/9 đến 20/9
-
Nhọc nhằn mưu sinh bên ‘hỏa ngục’ giữ nghề thổi thủy tinh
-
Khách nữ tố tài xế Uber đưa SĐT lên web khiêu dâm
-
Hôm nay 3/2, khai hội chợ Viềng ở Nam Định
-
Tướng Hoàng Kiền: “Tôi đã tìm ra 2 tài khoản facebook đăng tin bịa đặt về biệt phủ và sẽ khởi kiện”
-
Giao Thủy: Khám phá “sân ga” của những đàn chim di cư
-
Ảnh hưởng bão số 10, biển Nam Định nước tràn bờ đê, ngập lụt khắp nơi
-
Phở Bò Nam Định
-
Nhà máy dệt Nam Định đã bị san phẳng gần hết
-
Bắt Trường “con” Nam Định và người tình về hành vi mua bán ma túy