Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám tại buổi làm việc của Ban điều phối chương trình phát triển chuỗi rau, thịt cung cấp cho Hà Nội với UBND tỉnh Nam Định mới đây.
Được biết, về việc triển khai Chương trình phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt, thủy sản cho Hà Nội, Sở NNPTNT Nam Định đã thành lập các đoàn công tác đến làm việc với Sở NNPTNT Hà Nội để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý chất lượng nông sản, đồng thời giới thiệu các mô hình sản xuất tiêu biểu của tỉnh. Hiện nay, các doanh nghiệp của Hà Nội đã bắt đầu ký kết một số hợp đồng tiêu thụ rau, thịt, thủy sản an toàn với các nhà cung cấp từ Nam Định.

Gạo chất lượng cao là sản phẩm của Nam Định và người dân Hà Nội quan tâm. Ảnh: Thu hoạch lúa tại huyện Giao Thủy. Ảnh: I.T
Ông Chu Phú Mỹ – Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội cho biết, thành phố có nhu cầu lương thực thực phẩm rất lớn. Mặc dù diện tích sản xuất lúa đạt 100.000ha, tổng đàn gia súc gia cầm lớn nhưng sản xuất tại chỗ của thành phố chưa đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng. Trong 2 năm qua, Sở NNPTNT Hà Nội thường xuyên đi trao đổi, kết nối đưa nông sản an toàn về Thủ đô. Đối với tỉnh Nam Định, ông Mỹ cho biết đặc biệt quan tâm đến 2 sản phẩm là gạo chất lượng cao và thủy sản. “Sở đã giao cho các đơn vị chuyên ngành thường xuyên trao đổi thông tin và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, song chúng tôi đề nghị Sở NNPTNT Nam Định chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm” – ông Mỹ chia sẻ.
Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám – Trưởng đoàn công tác cho biết, hoạt động của Chương trình phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho Hà Nội là cơ hội để Nam Định quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, tăng cường liên kết với Hà Nội và các địa phương khác. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp của Hà Nội tìm được bạn hàng cung cấp thực phẩm an toàn cho thị trường Thủ đô.
“Thực tế việc kết nối các chuỗi sản phẩm an toàn của Nam Định với thị trường Hà Nội chưa nhiều. Để khắc phục vấn đề này, hai địa phương cần công bố đầu mối liên kết, đồng thời Hà Nội sẽ đưa ra tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật đối với hàng nông sản thực phẩm về Thủ đô với tư cách là một thị trường nhập khẩu, sau đó cung cấp thông tin, công khai cho doanh nghiệp biết để triển khai. Đặc biệt phải lưu ý sản phẩm đưa về Hà Nội cần rõ nguồn gốc, xuất xứ và đảm bảo an toàn thực phẩm” – ông Tám nhấn mạnh.
Theo: Danviet.vn
- Thành Nam cảnh trí an bài
- Kỷ lục: Bé trai sơ sinh nặng 7,1 kg
- Nam Định: Lễ hội chùa Keo Hành Thiện
- Bị chê không xứng với chồng, cô gái Nam Định giảm cân ngoạn mục
- Ảnh cưới ngọt ngào của top 10 Hoa Hậu Việt Nam và hot boy Nam Định
- Bún chả Nam Định
- Di tích lịch sử Đình Hưng Lộc xã Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Hưng
-
Nam Định: Tàu hàng đâm thuyền đánh cá: Chồng sống sót, vợ tử vong
-
Côn đồ Nam Định bắt cóc nữ đại gia đưa vào nhà hoang đòi nợ
-
Ấm lòng bát phở đêm giá 5 nghìn giữa thời bão giá ở thành phố dệt
-
Nhà Thờ Khoái Đồng – Nét Cổ Thành Nam
-
Nam Định chìm trong biển nước, hàng nghìn người dân được sơ tán
-
Ôtô khách đâm thẳng vào nhà dân, hơn 30 người thoát chết
-
Trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ở Nam Định
-
Ông Phan Văn Vĩnh bệnh nặng nhưng vẫn viết đơn xin… hầu tòa
-
Lý giải biệt danh của giang hồ mạng Trường ‘con’ nổi tiếng Nam Định
-
Làng rèn Vân Chàng – Nam Trực Nam Định
-
Đặc sản giò nóng 7 phút Nam Định
-
Trốn nã do trộm… dê
-
Di tích lịch sử Đình Hưng Lộc xã Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Hưng
-
Nam Định: Điều tra, truy bắt nhóm côn đồ hành hung dã man lái, phụ xe khách
-
Thực hư chuyện tung tiền “như mưa” ở Phủ Dầy?