Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Nam Định

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Nam Định

Sáng ngày 9/02/2018, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã có buổi trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Cổ Lễ (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Đồng chí Vũ Thường Chiến – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tặng quà cho các em học sinh.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, nhân dịp chào đón năm mới – Xuân Mậu Tuất năm 2018;

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã có buổi trao tặng 20 phần quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, Nam Định.

Bà Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Cổ Lễ cho biết, hiện nay trường có tổng số 994 em học sinh. Trong đó có 35 em có gia đình thuộc diện hộ nghèo, 58 em có gia đình thuộc hộ cận nghèo, 22 em mồ côi cha hoặc mẹ, 3 em học sinh khuyết tật.

Đặc biệt, hiện nay trường có em Dương Quốc Việt, học sinh lớp 3B bị khuyết tật vận động, liệt tay phải và chân phải, em Đỗ Thế Sơn học sinh lớp 1B bị khiếm thính, em Dương Thị Mai học sinh lớp 3B bị khuyết tật vận động (khèo chân).

Những trường hợp này, tập thể lãnh đạo nhà trường luôn luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các em và cũng mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm chia sẻ hơn nữa từ cộng đồng, xã hội.

Hiện nay, trường Tiểu học Cổ Lễ có 22 em mồ côi cha hoặc mẹ, 3 em học sinh khuyết tật rất cần được sự quan tâm của xã hội.

Tại buổi trao quà, ông Vũ Thường Chiến – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh và gửi lời chúc mừng năm mới tới tập thể lãnh đạo nhà trường, phụ huynh các em học sinh nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến.

Việc tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng trong những năm qua.

Đây cũng là hoạt động thiện nguyện nhằm động viên khích lệ, cổ vũ cho tinh thần và truyền thống học tập của những người con Nam Định.

Theo Hải Nguyên( báo xây dựng)


TOP