Nhiều CLB V.League thay ngoại binh

Nhiều CLB V.League thay ngoại binh

Theo điều lệ, ngày 9/7 mới khóa sổ TTCN giữa mùa giải V.League 2018, nhưng thời gian qua nhiều CLB đã chủ động làm mới lực lượng, đặc biệt là ngoại binh.

Theo danh sách đăng ký thi đấu ở vòng 17 vừa qua, hàng loạt CLB đã điền tên các tân binh như HAGL (Osmar, Zebe), Sài Gòn FC (Ogunjimi), Nam Định (Pereira), TP.HCM (Matias), SLNA (Jesuino) và SHB.ĐN (Hermann). Bên cạnh đó, ở vòng 18 tới, FLC Thanh Hóa sẽ có sự phục vụ của Rimario, tiền đạo từng chơi cho HAGL ở giai đoạn lượt đi

Điều đó cũng đồng nghĩa, sau lượt đi V.League 2018 thì chỉ có Quảng Nam FC, Hà Nội FC, Than.QN, Hải Phòng, Sanna.KH, XSKT.CT không có thay đổi ngoại binh. Đây là điều không quá bất ngờ, bởi lực lượng “lính đánh thuê” của các đội bóng nói trên chơi khá ổn định.

Vào giữa mùa giải, việc tìm kiếm ngoại binh là không hề dễ dàng do ngoài việc có ít thời gian, những gương mặt mới cũng thường gặp trục trặc ở giấy chuyển nhượng quốc tế. “Những người có chuyên môn tốt đều đã ‘ấm chỗ’, nên để ‘nhấc’ họ đến với mình là không dễ chút nào”, HLV Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định chia sẻ.

Tuy nhiên, do ngoại binh cũ quá kém nên một số CLB phải lục tung các đầu mối quan hệ để có thể đưa về người mới với hy vọng sẽ cải thiện thành tích trong giai đoạn lượt về. “Tậu ngoại binh mới về nhưng chưa chắc sẽ đem lại hiệu quả. Dù vậy, biết đâu trong cái rủi có cái may, gặp được cầu thủ càng đá càng hay thì đó lại là món hời”, một HLV tại V.League bộc bạch.

theo (bongdaplus.vn)


TOP