Ông Nguyễn Xuân Hải (Nam Định) hỏi, hồ sơ mời thầu yêu cầu báo cáo thuế 3 năm gần nhất mà công ty mới đăng ký được 2 năm thì có được đấu thầu không?
Trường hợp quy định trong hồ sơ mời thầu là doanh thu bình quân hàng năm từ hoạt động xây dựng tối thiểu là 2 tỷ đồng. Công ty doanh thu không đều, năm đầu không đạt được 2 tỷ đồng, năm sau doanh thu 6 tỷ đồng thì khi đấu thầu có hợp lệ hay không?
Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:
Theo Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu (trong đó có nội dung về doanh thu trung bình, tình hình tài chính lành mạnh…) căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.
Theo đó, việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải tuân thủ theo quy định nêu trên và thuộc trách nhiệm của tổ chuyên gia, bên mời thầu. Trường hợp hồ sơ mời thầu yêu cầu nộp báo cáo tài chính trong 3 năm mà nhà thầu mới hoạt động được 2 năm thì không đáp ứng yêu cầu về số năm nộp báo cáo tài chính.
Chinhphu.vn
- Những sợi tơ vàng óng ánh của Thành Nam
- Hải Hậu: Đào tiên dáng long giá hơn 2 cây vàng chủ vẫn chưa gật đầu
- Xôi Xíu Nam Định – Hương vị quê nhà
- “Hot girl dao kéo” Nam Định đẹp lúng liếng với áo dài xuân
- Đầu xuân đi chợ Viềng mua may cầu lành
- Kỹ sư nghiên cứu mỹ phẩm tìm bạn gái ở Hà Nội hoặc Nam Định
- Rộn ràng mùa cưới tại Nam Định
-
Nam Định: Phát hiện xe vi phạm, phạt “nguội” chủ xe
-
Nhà thờ Giáo xứ Phong Lộc – Nam Phong – Nam Trực – Nam Định
-
Bún chả Nam Định
-
Về Nam Định thưởng thức đặc sản bún cá thơm nồng
-
Bắt thanh niên 20 tuổi cứa cổ tài xế ô tô công nghệ, cướp tài sản
-
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương làm giám đốc Công an Hà Nội
-
Công đoàn Giáo dục đề nghị không thi hành kỷ luật cô giáo buộc dây vào áo trẻ
-
Bé gái 8 tuổi ngủ ngon lành trên vỉa hè trong đêm lạnh và sự thật ai cũng rơi nước mắt
-
Đám cưới tiền tỷ rước dâu bằng máy bay của cô gái Nam Định
-
Dự án bệnh viện gần nghìn tỷ ở Nam Định bỏ hoang 7 năm, thành nơi nuôi trâu
-
Bão số 3 khiến hơn 700ha lúa mùa của Nam Định chìm trong nước
-
Chuẩn bị xét xử vụ tổ chức đánh bạc khủng: Ông Phan Văn Vĩnh và vết trượt chôn vùi một đời lừng danh
-
[Giữ lại 1 phần nhà máy dệt Nam Định] Phản hồi nhà báo Trần Đăng Tuấn: Đề xuất hoàn toàn khả thi!
-
Nam Định: Đã thất nghiệp lại còn bị đe dọa thu chỗ ở
-
Ngôi trường của Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2016 ‘nhuộm’ sắc tím