Theo thông tin từ Bộ VH,TT&DL, NSND Nguyễn Quang Vinh – nguyên giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam được bổ nhiệm chức vụ Quyền Cục trưởng cục Nghệ thuật Biểu diễn.

NSND Nguyễn Quang Vinh sẽ lãnh đạo cục NTBD từ ngày 1/12/2017.
NSND Nguyễn Quang Vinh, tên khai sinh là Nguyễn Văn Vinh, sinh năm 1960, quê ở Nghĩa Hưng, Nam Định. NSND Nguyễn Quang Vinh nguyên là Giám đốc nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam và là Phó Chủ tịch hội Âm nhạc Hà Nội. Là người hoạt động âm nhạc năng động trên lĩnh vực sáng tác, biểu diễn và quản lý nghệ thuật, ông Vinh đã có quá trình trưởng thành từ các đơn vị biểu diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp. Đồng nghiệp đánh giá ông Vinh là một người năng nổ, hòa đồng và quyết đoán.
Trước đó, vào tháng 5/2017, ông Nguyễn Đăng Chương và cục NTBD đã gây xôn xao dư luận với việc cập nhật và bổ sung hơn 300 ca khúc đã phổ biến rộng rãi vào Danh mục phổ biến các bài hát sáng tác trước năm 1975 của Cục Nghệ thuật biểu diễn.
Sau khi có những ý kiến trái chiều, ông Nguyễn Đăng Chương đã thay mặt lãnh đạo cục Nghệ thuật biểu diễn công khai nhận trách nhiệm và xin lỗi về những sai sót trong quá trình cập nhật, bổ sung danh sách hơn 300 bài hát gây nên hiểu lầm cho công chúng.
Ngày 30/5, Văn phòng bộ VH,TT&DL đã phát thông báo chính thức cho biết, Ban cán sự Đảng của Bộ đã thống nhất chuyển ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng cục Nghệ thuật Biểu diễn về làm việc tại Văn phòng Bộ.
Hiện tại, ông Nguyễn Đăng Chương đã được điều chuyển sang làm Giám đốc trung tâm Triển lãm Văn hóa – Nghệ thuật Việt Nam, sau 6 tháng công tác tại Văn phòng Bộ.
Theo Lạc Thành ( người đưa tin)
- Về Nam Định ăn phở 5 nghìn
- Phở Nam Định giữa lòng Hà Nội
- Hè về, làng quê dần phai dấu
- Kỳ Duyên tiết lộ về hành trình ‘vượt qua những ngày đen tối trong cuộc đời’
- Về Nam Định thăm làng nghề nước mắm Sa Châu
- Võ Nguyên Giáp, Trần Hưng Đạo được bầu chọn là danh tướng kiệt xuất thế giới
- Đại nhạc hội ‘Quất Lâm biển gọi 2016’ ngập tràn âm nhạc và ánh sáng
-
Tạm giữ hình sự đối tượng đập phá, hành hung chủ xe ô tô
-
Nam Định: Tạm giữ người đàn ông đánh “vợ hờ” mang thai 3 tháng tử vong
-
Nem nắm Giao Thủy – Đặc trưng ẩm thực Nam Định
-
Lừa đảo gần 40 tỷ đồng, nguyên Kế toán trưởng lĩnh án chung thân
-
Chùm ảnh: Người dân Nam Định “khát điện” sau bão số 1
-
Vụ nổ chết người với những đồn đoán ghen tuông tình ái
-
Công an Nam Định thông tin về 2 người ‘thôi miên’ lừa đảo ở chợ
-
Nghĩa Hải (Nghĩa Hưng – Nam Định): Chủ động phòng chống bão lũ
-
Bí quyết làm nem nắm Giao Thủy, Nam Định
-
Hội chợ sách đồng giá 25 ngàn – Lần đầu tiên tại Nam Định
-
Bão chồng bão trên biển, các tỉnh Quảng Ninh đến Nam Định bị ảnh hưởng trực tiếp
-
Có xẻ thịt cá voi dạt vào bở biển ở Nam Định, nhưng không ăn
-
Tin bão khẩn cấp: Bão số 1 cách Nam Định 150km
-
Nam Định: Làm ca đêm về, người đàn ông tử vong cùng xe máy dưới sông
-
Nam Định: Vay nợ rồi quỵt nhiều tỷ đồng, Tòa tuyên bắt phải trả