Ngày 15/7, một số tài xế đã tự mở barie trạm BOT Mỹ Lộc (Nam Định) để cho xe qua nhằm phản đối trạm thu phí này.

Tài xế cho xe đi qua barie đang đóng ở trạm BOT Mỹ Lộc. (Ảnh cắt từ clip)
Cụ thể, vụ việc bắt đầu khi một tài xế dừng xe tại trạm BOT Mỹ Lộc và không nộp tiền.
Lý do tài xế này đưa ra là phía Tasco phải có câu trả lời cho những thắc mắc của người này trước đó và nếu không thì sẽ không đi.
Sau đó khi “tranh luận” với nhân viên thu phí tại trạm và đề nghị xả trạm, tài xế này đã tự mở barie và cho xe đi qua.
Khi vòng lại trạm thu phí, tài xế này dừng xe lại rồi sau đó lái xe qua barie đang đóng.
Đáng chú ý là sau đó có một số tài xế đã xuống xe, đứng mở barie cho một số ô tô khác đi qua trạm và “hướng dẫn” cách mở barie để không phải trả phí.
Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường đảm bảo trật tự và điều tiết giao thông.
Ngoài ra, vào trưa cùng ngày, đại diện Tasco cũng có mặt tại trạm thu phí để đối thoại với tài xế về việc thu phí tại trạm BOT Mỹ Lộc.
Tại cuộc đối thoại, đại diện nhóm tài xế đề nghị phía Tasco công khai hợp đồng BOT, biên bản nghiệm thu bàn giao, phương án tài chính…
“Tại sao thu 20.000 đồng và sau đó tăng lên 30.000 đồng (đối với xe dưới 9 chỗ) nhưng thời gian thu phí vẫn giữ nguyên? Vì sao tăng tiền nhưng không rút ngắn thời gian thu phí?”, tài xế này chất vấn.
Ngoài ra, tài xế cũng yêu cầu Tasco cho biết căn cứ vào đâu để được thu 30.000 đồng/3,9 km, đề nghị phải có đường nhánh cho các phương tiện đi ra QL21A khi không muốn sử dụng đường BOT và mong muốn giảm phí.
Tại cuộc đối thoại, đại diện Tasco cho biết tổng chiều dài tuyến tránh làm theo hình thức BOT là 3,9 km.
Về một số vấn đề khác, đại diện Tasco cho biết sẽ tiếp thu ý kiến và đề nghị có một buổi làm việc khác để giải đáp.
Đáng chú ý là một tài xế cho biết khi phía Tasco chưa trả lời thì sẽ vẫn yêu cầu mở barie để đi qua trạm hoặc tự mở để đi.
Tài xế này cho biết nếu như Tasco trả lời đúng thì sẽ quay lại nộp phí cho những lần mở barie trước đó.

Trạm BOT Mỹ Lộc. (Ảnh: Di Linh)
Cụ thể về vụ việc, ông Dũng đề nghị chúng tôi liên hệ với Công an huyện Mỹ Lộc. Tuy nhiên, hiện chúng tôi vẫn chưa liên hệ được với Công an huyện này.
Được biết, thời gian gần đây, nhiều tài xế dừng xe tại trạm BOT Mỹ Lộc để thắc mắc việc “đi 3,9 km mất 30.000 đồng tiền phí”.
Lãnh đạo Công an huyện Mỹ Lộc từng cho chúng tôi biết rằng đang báo cáo Công an tỉnh và UBND huyện để có phương án.
Tháng 1/2014, UBND tỉnh Nam Định – Hà Nam đã tổ chức thông xe đường Nam Định – Phủ Lý – còn gọi là đường 21B.
Tuyến đường bộ này bắt đầu từ TP Nam Định nối vào đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình tại điểm trạm thu phí Liêm Tuyền (Hà Nam).
Được biết, đoạn đường này có tổng chiều dài 25,1 km. Trong đó, đoạn từ TP Nam Định đến Mỹ Lộc (3,9km) làm theo hình thức BOT; 21,2 km còn lại làm theo hình thức BT.
Trước đó, trạm BOT Mỹ Lộc từng tăng phí khiến nhiều tài xế bức xúc. Nhiều tài xế xe con cũng đã tìm cách né trạm thu phí này bằng việc đi vào đường làng.
Di Linh
Theo Đời sống & Pháp lý
- Bộ ảnh kỷ yếu tái hiện thời bao cấp CHẤT LỪ của học sinh Nam Định, ai xem cũng phải trầm trồ
- Nếu lấy vợ hãy chọn con gái Nam Định.
- Những Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Rẻ Không Thể Bỏ Qua ở Nam Định
- Nam Định: Cậu bé biết đọc số hàng trăm tỷ khi mới 2 tuổi
- Hậu sửa mặt, nâng ngực tiền tỷ, mỹ nhân Nam Định được nhiều người săn đón
- Giang hồ Thành Nam và những bí mật lần đầu công bố
- Độc đáo Trà Hòm Nam Định

-
Trót “ăn bánh trả tiền”, người đàn ông “tặng” vợ căn bệnh hiếm gặp
-
Tranh cướp ấn đền trần
-
Vụ tai nạn đường sắt đã khiến 2 người bị thương nặng tỉnh Nam Định
-
Nam Định: Cha bỏng nặng, con tử vong vì con trai đổ xăng châm lửa tự thiêu
-
Múa rối Đầu Gỗ – Nét văn hoá đặc sắc trong lễ hội chùa Đại Bi
-
Tiết kiệm điện ở Thành Nam: Chuyển biến từ ý thức đến hành động
-
Bà nội khai đánh rơi khiến cháu 20 ngày tuổi thiệt mạng
-
Nam Định: Nghi ngờ có sắp xếp trong vụ phát hiện dòi trong thức ăn
-
Nam Định: Đứng chờ đèn đỏ bị xe đầu kéo đâm tử vong
-
Nhộn nhịp làng trồng đào tết lớn nhất Nam Định
-
Dệt Nam Định xưa và nay
-
Bao giờ ông Sỹ hết vận đen?
-
Gia cảnh éo le của nữ sinh đang mang bầu nhảy cầu tự tử sau khi cãi nhau với bạn trai
-
Khám phá cảnh đẹp Nam Định qua camera VOV Giao thông Quốc gia
-
Nam Định:Thăm khu vườn Thiên chúa độc nhất vô nhị Việt Nam
