GD&TĐ – Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2, Điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải (Thái Bình) có 56 thí sinh, trong đó 52 thí sinh của tỉnh Thái Bình còn lại 4 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố: Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình.

Với chiếc xe đạp cũ, Dương vượt hơn 30 km đường để đến điểm thi
Điểm thi này có Mai Ngọc Dương (SN 1989, thí sinh tự do) đến từ tỉnh Nam Định là thí sinh lớn tuổi nhất. Để đến điểm thi Dương đã đạp xe hơn 30 km.
Chiều 2/9, Mai Ngọc Dương đến điểm thi rất sớm để làm thủ tục dự thi. Cũng như các thi sinh khác, Dương được các cán bộ coi thi phát tờ khai thông tin y tế cá nhân, sau đó các cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe trước khi vào làm thủ tục dự thi.

Mai Ngọc Dương là thí sinh lớn tuổi nhất tại điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải (Thái Bình)
Dương là thí sinh tự do đến từ tỉnh Nam Định. Em cũng là thí sinh nhiều tuổi nhất tại điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải. Dương chia sẻ: “Để đến được điểm thi em dậy từ 3h30 sáng để chuẩn bị mọi hành trang. Sau đó 5h30 sáng em đạp xe từ nhà (thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) đến điểm thi với chặng đường trên 30 km. Em tự tìm đường đi trên google và chủ động việc đi thi của mình.”
9h30 phút sáng 2/9, Dương tìm đến điểm thi và tự đi tìm nhà trọ cho mình. Dương cho hay, để có kinh phí đi thi, Dương đã dành dụm tiền và xin thêm mẹ được 1 triệu đồng để chi tiêu 3 ngày thi.
Dương cho hay, em đã tốt nghiệp THPT năm 2007 và đã từng học đại học 2 năm. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân nên em không theo học đại học và năm nay quyết định thi lại. Đợt thi này em dự thi môn Toán, Hóa và Ngoại ngữ để đăng ký xét tuyển vào Khoa Sư phạm Hóa, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh.

Dương chủ động đến phòng thi từ sớm để làm thủ tục dự thi
“Gia đình có biết em dự thi nhưng mọi người không ủng hộ. Tuy vậy, vì đam mê học tập nên em vẫn quyết định đi thi”, Dương chia sẻ.
Trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1, Mai Ngọc Dương đi Đà Nẵng nên phải cách ly. Kết quả xét nghiệm, Dương âm tính với virus SASR-Cov2. Dù địa điểm thi đợt 2 ở tỉnh khác và cách nhà hơn 30 km nhưng Dương vẫn đạp xe đi thi.
- Thăm ngôi chùa cổ xuất hiện trên tờ 100 đồng ‘huyền thoại’
- “Đi ăn cỗ, bạn có đem đồ thừa mang về không?” – câu hỏi khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa
- Mua hòn đá vệ đường 50 ngàn, người đàn ông Nam Định được báu vật 5 tỷ
- Nem nắm Giao Thủy – nét tinh hoa của nền văn minh lúa nước
- Hoa hậu Kỳ Duyên tung clip chứng minh vòng 1 căng tròn không cần nhờ photoshop
- Nam Định: Thợ chụp ảnh đắt khách trong mùa cưới
- Đắm chìm với bức tranh thiên nhiên bình yên ở vùng đất Hải Hậu
-
Video tổng hợp về cơn bão số 1
-
Học sinh Nam Định làm clip kỷ yếu gay cấn như phim hành động
-
Bà nội sát hại cháu gái 22 ngày tuổi, giấu xác dưới gầm giường trước khi phi tang
-
Tổng Hợp những hình ảnh về Nam Định đẹp nhất
-
Cận mặt đối tượng gây án trên bàn nhậu ở Nam Định khiến 1 người chết
-
Nam Định: Người đàn ông bị nhóm côn đồ sát hại khi đang đi trên đường
-
Nam Định: Thanh niên lừa bé gái, nhanh tay trộm Iphone
-
Lễ Khai Trương Phòng Khám Sản Phụ Khoa Tâm An Nam Định
-
Chủ đầu tư, đơn vị thi công và giám sát đều phải chịu trách nhiệm
-
Nam Định: Phụ huynh chụp được ảnh bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người ở trường mẫu giáo
-
Nghĩa Hưng: Vỡ hụi tiền tỷ, chấn động vùng quê ven biển
-
Clip: Tài xế trong vụ tai nạn ở Nam Định được minh oan nhờ camera an ninh
-
Nam Định ban hành Công điện khẩn về phòng, chống bão số 2
-
Đang gội đầu dở vẫn lao ra dí điện thoại vào nạn nhân chụp ảnh
-
Người dân Nam Định gia cố nhà cửa, đắp bao tải cát trước nhà ứng phó với bão số 3