Ngày 22/3, cơ quan chức năng vừa bàn giao Շɦ¡ ɦà¡ bé Hoàng Khánh Vy (hơn 1 tháng tuổi) cho một nhóm thiện nguyện để thực hiện việc ɱαί τáηɠ cho cháu bé.

Nơi cấp cứu ban đầu cho bé
Trước Tết Nguyên đán Tân Sửu khoảng 2 tuần (tức ngày 28/1), bé Hoàng Khánh Vy bị mẹ bỏ rơi gần cổng chùa trong tình trạng nguy kịch. Ngay lập tức người dân đã phối hợp với cơ quan chức năng đưa bé vào BV Đa khoa Đức Giang để cấp cứu.
Sau hơn 1 tháng các bác sĩ tận tình cứu chữa bé Khánh Vy có sức khỏe triển vọng nhưng không có người thân đến nhận, có lẽ vì bé này mang căn bệnh ‘xương thủy tinh’.
Cách đây hơn 1 tuần, tưởng chừng bé sẽ có mái ấm bình yên, Cô Nhi viện ở Nam Định đã làm thủ tục đón nhận về nuôi dưỡng, nhưng bất ngờ bé trở bệnh nặng do viêm phổi mãn tính và đã không qua khỏi.
Đại diện UBND phường Bồ Đề (quận Long Biên) cho biết, sau khi nắm bắt thông tin qua các phương tiện đại chúng, nhóm thiện nguyện Bảo vệ sự sống (BVSS) đã liên hệ, tha thiết được lo công việc hậu sự cho trẻ sơ sinh xấu số này.
Trao đổi với chúng tôi, Nguyễn Trọng Đạo – một thiện nguyên viên của nhóm BVSS cho biết, hôm nay nhóm của anh đã liên hệ với cơ quan chức năng làm thủ tục và đến BV Đa khoa Đức Giang đón nhận thi hài bé Khánh Vy.
“Chúng em đã làm đầy đủ thủ tục, đặc biệt là phần tâm linh, sau khi đưa bé về quàn tại một điểm ‘lạnh’ của nhóm. Dự kiến sau ít ngày nữa bé Khánh Vy sẽ được an nghỉ cùng với những thai nhi xấu số” – Đạo chia sẻ.
Những hình ảnh của nhóm BVSS đón Bé Khánh Vy về nơi an nghỉ cuối cùng:

Đạo đang chuẩn bị cho công việc đưa bé về

Nhóm thiện nguyện hoàn tất các thủ tục để nhận thi thể bé

Thi thể bé được đưa lên xe chuyển đi
Hôm 28/1 bé gái sơ sinh khoảng 4-5 ngày tuổi bị bỏ rơi tại địa chỉ 119 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên. Bên cạnh đứa trẻ này chỉ có một giỏ để quần áo, khăn ủ cho trẻ sơ sinh, bỉm và một hộp sữa do người mẹ để lại.
Sau đó người dân đã vội vàng báo cho chính quyền và được lực lượng cấp cứu 115 đưa vào BV Đa khoa Đức Giang cấp cứu. Các bác sĩ chẩn đoán: Suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, đa dị tật.
Bệnh viện đã tiến hành cho con thở máy, điều trị cho con. Tuy nhiên, trong khoảng 2-3 ngày đầu con quấy khóc, khóc nhiều, nhân viên y tế bế con lên nhưng vẫn không ngừng khóc.
Sau đó, bệnh viện đưa con đi chụp chiếu thì phát hiện con bị xương thủy tinh, gãy toàn bộ các xương dài như cẳng tay, chân, đùi 2 bên,…
- Đền chùa Diêm Điền Thị Trấn Ngô Đồng – Giao Thủy
- Nếu lấy vợ hãy chọn con gái Nam Định.
- Nhà thờ Giáo xứ Dương A – Nam Trực Nam Định
- Chùm ảnh : Màu sắc của sự sống
- Hè về, làng quê dần phai dấu
- Vụ Bản: Chuyện lạ về ngôi miếu “biết” ngụy trang đánh giặc
- Đại gia “gạ” đổi 4 lô đất giá 9 tỷ lấy cây sanh cổ ôm đá đẹp hiếm có
-
Nam Định: Kinh hãi xác lợn chết nổi lềnh phềnh đầy sông, ngay trước nhà bí thư
-
Nam Định: Nguyên nhân nào dẫn đến vụ ‘cố ý gây thương tích’ ở Mỹ Xá?
-
Nam Định: Hơn 720 em nhỏ được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
-
Xem xét thành lập thêm thị trấn mới thuộc huyện Trực Ninh, Nam Định
-
Nem nắm Giao Thủy – nét tinh hoa của nền văn minh lúa nước
-
Nam Định: Em bé bị tivi rơi vào đầu đã qua đời
-
Nam Định: Hạ độ cao 22 điểm hàng rào ngăn cách đường bộ-đường sắt
-
Nam Định dự kiến hôm nay nối lại cầu phao Ninh Cường
-
Tình ảo qua mạng và những cái kết oan nghiệt
-
Biển Thịnh Long Nam Định
-
Hải Triều phát triển các loại hình nghệ thuật truyền thống
-
Cách làm nem nắm – đặc sản Nam Định thơm ngon
-
Yến Hoa lập kỳ tích cho điền kinh Việt Nam ở 2 ngày liên tiếp
-
Tin bão số 3: Công điện khẩn của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định
-
Xôi nén – Nét văn hóa truyền thống độc đáo ở Hải Hậu