Đại tá Nguyễn Xuân Thìn (Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1, Bộ Quốc phòng) cho biết, theo kết quả từ cơ sở báo về, gia đình đã đồng ý an táng cho quân nhân Trần Đức Đô vào 14h chiều 1/7.
Sáng 1/7, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Xuân Thìn (Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1, Bộ Quốc phòng) cho biết hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra để sớm có kết luận vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong.
Ngoài ra, Đại tá Thìn cũng cho biết theo kết quả cơ sở báo về, dưới sự phối hợp của đoàn công tác Quân khu với cấp uỷ chính quyền địa phương, gia đình quân nhân Đô đã đồng ý sẽ an táng cho quân nhân Đô vào 14h chiều nay (1/7).
Trước đó, do còn nhiều bức xúc và mong muốn chưa được thực hiện nên gia đình quân nhân Đô chưa đồng ý an táng thi hài em Đô.
Theo Đại tá Thìn, đơn vị vẫn đang phối hợp với dân quân và chính quyền địa phương túc trực để bảo vệ khu vực thi thể quân nhân Đô

Chiều 1/7, gia đình sẽ chôn cất quân nhân Trần Đức Đô
Bên cạnh đó, Đại tá Thìn cũng chia sẻ sự bức xúc khi những ngày qua, thông tin phát ngôn từ Quân khu 1 bị nhiều diễn đàn bóp méo, xuyên tạc. Theo ông, những câu từ bị xuyên tạc sẽ khiến người khác hiểu sai bản chất thông tin.
“Ví dụ khi chúng tôi cung cấp thông tin ban đầu là “phát hiện quân nhân Trần Đức Đô trong tư thế treo cổ” nhưng đã bị xuyên tạc thành “tự tử”…”, Đại tá Thìn bức xúc.
Trước đó, Đại tá Thìn cho hay, trước khi vào buổi huấn luyện chiều ngày 28/6, khi đơn vị đang triển khai các công tác chuẩn bị vũ khí, trang bị thì quân nhân Đô ở bộ phận 3 quân nhân chuẩn bị nước.
Sau đó, quân nhân Đô kêu đau bụng và có xin đi vệ sinh. Đến khoảng 14h20′, do không thấy quân nhân Đô quay lại, Đại đội trưởng đã cử người đi kiểm tra trật tự, nội vụ, vệ sinh ở khu vực nhà ở và đi tìm quanh khu vực này đều không thấy.
Tiếp đó, quân nhân Trần Đức Đô được tìm thấy trong tư thế treo cổ trên cây, phía sau khu vệ sinh của thao trường, cách khu nhà ở 50m.
- “Vua cà phê” Việt có nguy cơ mất nửa tài sản
- Hải Hậu: Bài học kinh nghiệm từ xã thí điểm nông thôn mới
- Bộ ảnh cưới chụp trên nóc nhà và những Đám cưới ’em gái mưa’ trong đợt lũ lịch sử
- Cô dâu trải lòng về đám cưới đầy vàng chấn động Nam Định
- “Báu vật” duối cổ 500 năm tuổi mang thế độc “mâm xôi con gà”
- Có Hoa hậu nào nam tính hơn Kỳ Duyên, sẵn sàng diện đồ con trai để đẹp
- Nam Định – Vườn Quốc Gia Xuân Thủy

-
Chả cá Hùng Vương – ‘thương hiệu vàng’ của đất Thành Nam
-
Giải mã ngôi mộ độc đáo nhất đất Nam Định
-
Nam Định: Liên tiếp những cái chết bất thường tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
-
Những Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Rẻ Không Thể Bỏ Qua ở Nam Định
-
Nam Định và Hải Dương cuối tuần này, đừng quên cuộc hẹn tại Lễ hội Bia Hà Nội 2019
-
Đề xuất khôi phục lễ phát ấn đền Trần vào nửa đêm
-
Chùa Vọng Cung – Nam Định
-
Vì sao đoạn đường Phù Nghĩa hay xảy ra tai nạn giao thông?
-
Nem nắm Giao Thủy – nét tinh hoa của nền văn minh lúa nước
-
Thiếu nữ 14 tuổi mất tích: Nghi ngờ xâm hại tình dục
-
Nam Định: Cố vượt ngang đường sắt, xe hoa 12 chỗ bị tàu đâm
-
Nam Định: Phát hiện cây dọc mùng khổng lồ cao chạm trần nhà, lá che kín cả một chiếc Exciter
-
Bánh dày và giò nạc gây ngộ độc tập thể ở Nam Định
-
CSGT chặn nhóm người nghi dùng ôtô bắt giữ thanh niên quê Nam Định
-
Giang hồ 9X đâm chết người trong đám cưới ở Nam Định
