Đại tá Nguyễn Xuân Thìn (Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1, Bộ Quốc phòng) cho biết, theo kết quả từ cơ sở báo về, gia đình đã đồng ý an táng cho quân nhân Trần Đức Đô vào 14h chiều 1/7.
Sáng 1/7, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Xuân Thìn (Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1, Bộ Quốc phòng) cho biết hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra để sớm có kết luận vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong.
Ngoài ra, Đại tá Thìn cũng cho biết theo kết quả cơ sở báo về, dưới sự phối hợp của đoàn công tác Quân khu với cấp uỷ chính quyền địa phương, gia đình quân nhân Đô đã đồng ý sẽ an táng cho quân nhân Đô vào 14h chiều nay (1/7).
Trước đó, do còn nhiều bức xúc và mong muốn chưa được thực hiện nên gia đình quân nhân Đô chưa đồng ý an táng thi hài em Đô.
Theo Đại tá Thìn, đơn vị vẫn đang phối hợp với dân quân và chính quyền địa phương túc trực để bảo vệ khu vực thi thể quân nhân Đô

Chiều 1/7, gia đình sẽ chôn cất quân nhân Trần Đức Đô
Bên cạnh đó, Đại tá Thìn cũng chia sẻ sự bức xúc khi những ngày qua, thông tin phát ngôn từ Quân khu 1 bị nhiều diễn đàn bóp méo, xuyên tạc. Theo ông, những câu từ bị xuyên tạc sẽ khiến người khác hiểu sai bản chất thông tin.
“Ví dụ khi chúng tôi cung cấp thông tin ban đầu là “phát hiện quân nhân Trần Đức Đô trong tư thế treo cổ” nhưng đã bị xuyên tạc thành “tự tử”…”, Đại tá Thìn bức xúc.
Trước đó, Đại tá Thìn cho hay, trước khi vào buổi huấn luyện chiều ngày 28/6, khi đơn vị đang triển khai các công tác chuẩn bị vũ khí, trang bị thì quân nhân Đô ở bộ phận 3 quân nhân chuẩn bị nước.
Sau đó, quân nhân Đô kêu đau bụng và có xin đi vệ sinh. Đến khoảng 14h20′, do không thấy quân nhân Đô quay lại, Đại đội trưởng đã cử người đi kiểm tra trật tự, nội vụ, vệ sinh ở khu vực nhà ở và đi tìm quanh khu vực này đều không thấy.
Tiếp đó, quân nhân Trần Đức Đô được tìm thấy trong tư thế treo cổ trên cây, phía sau khu vệ sinh của thao trường, cách khu nhà ở 50m.
- Hải Hậu: ‘Xông’ biển đầu năm, thu đậm ‘lộc’ trời
- 13 nhà thờ đẹp ở Nam Định
- 17 Địa Điểm Check In tuyệt đẹp tại đất Thành Nam
- Làng ươm tơ bằng tay nổi tiếng nhất Việt Nam
- Con Móng Tay – Đặc Sản vùng biển Nam Định
- Nam Định: Trải lòng của cụ ông gần 30 năm đạp xe bán báo dạo
- Chùm ảnh : Màu sắc của sự sống
-
Các tỉnh cấm biển, di dời dân, hoãn cuộc họp không cần thiết để ứng phó bão số 3
-
Nam Định chìm trong biển nước, hàng nghìn người dân được sơ tán
-
Khám phá Việt Nam – Chùa Cổ Lễ Nam Định
-
Nem Nam Định thuộc 1 trong 6 món nem ngon nhất 3 miền Việt Nam
-
Cử tri nhất trí cao đề nghị thành lập thị trấn Ninh Cường, Trực Ninh, Nam Định
-
Khán giả thích thú với quán ăn dưới lòng đất ở Nam Định
-
Trực Ninh: Chặt đứt ngón tay người khác chỉ bị án treo
-
Triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt ‘thảm sát ở Nam Định’
-
Thành phố Nam Định được lập thêm 2 phường mới
-
Nam Định: Không khí rộn ràng của làng làm đèn ông sao Báo Đáp
-
Tìm hiểu làng nghề chạm khắc gỗ La Xuyên Nam Định
-
Chùm ảnh lạ kiến trúc nhà thờ tại Nam Định
-
Miền Bắc trở mưa rét, nhiệt độ giảm sâu có nơi 10 độ
-
Nam Định ban hành Công điện khẩn về phòng, chống bão số 2
-
Áp xe gan suýt chết vì ‘nghiện’ gỏi cá, nem chua