Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện GIAO THỦY kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại các địa phương.

Đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện GIAO THỦY kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại các địa phương.

Diễn biến của dịch Covid – 19 hiện nay hết sức phức tạp ở các tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt các tỉnh phía Nam, thành phố Hà Nội mức độ lây lan nhanh. Sau khi các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhân dân trên địa bàn huyện đang lao động tại các tỉnh thành có dịch trở về rất đông. Để chủ động phòng chống dịch bệnh UBND huyện yêu cầu mỗi địa phương bố trí 1 khu cách ly tập trung.

Đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại xã Giao Hải, Giao Long, Giao Nhân và Hoành Sơn.

Xã Giao Hải chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trường Mầm non

Sau khi UBND huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, các địa phương đã chỉ đạo các lực lượng vào cuộc, theo dõi nắm chắc từng địa bàn thôn, xóm, tổ dân phố rà soát, thống kê người từ các tỉnh, thành về địa phương. Trên cơ sở đó cách ly, theo dõi y tế tại gia đình, cũng như tại khu cách ly tập trung theo quy định. Tuy nhiên diễn biến của dịch Covid – 19 hiện nay hết sức phức tạp ở các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt các tỉnh phía Nam, thành phố Hà Nội mức độ lây lan nhanh.

Sau khi các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhân dân trên địa bàn huyện đang lao động tại các tỉnh thành có dịch trở về rất đông. Hiện có hơn 5 ngàn người ở các tỉnh trở về địa phương, trong đó thành phố Hồ Chí Minh hơn 300 người, thành phố Hà Nội hơn 4 ngàn người. Tuy nhiên, số lượng người về địa bàn ngày một tăng, khu cách ly tập trung của huyện không đáp ứng được nhu cầu. Để chủ động phòng chống dịch bệnh UBND huyện yêu cầu mỗi địa phương bố trí 1 khu cách ly tập trung. Theo đó, xã Giao Hải, Giao Long, Giao Nhân và xã Hoành Sơn chọn địa điểm Trường Mầm non. Trên có ở đó, mỗi địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết như quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn cũng như đảm bảo công tác hậu cần phục vụ khu cách ly.

Đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu cách ly tập trung xã Giao Long

au khi đi kiểm tra thực tế tại các địa phương đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương triển khai ngay, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo đưa người vào cách ly khi có chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời đẩy mạnh, tăng cường hoạt động của các Tổ Covid -19 cộng đồng, rà soát nhân hộ khẩu các xóm, yêu cầu tất cả các trường hợp đi về từ các tỉnh, thành phải thực hiện khai báo y tế, cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định. Các địa phương triển khai ngay các biện pháp, cũng như cơ sở vật chất cần thiết cho công tác phòng, chống dịch Covid -19 không được chủ quan, lơ là. Khi có dịch xảy ra, ứng phó ngay, cách ly kịp thời điều trị không để lây lan ra cộng đồng./.

Tags:

TOP