Ngay sau khi tiếp nhận vắc-xin phòng COVID-19 từ Bộ Y tế phân bổ, từ ngày 17-7-2021, ngành Y tế phối hợp với các ngành liên quan, các huyện, thành phố triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin đợt III năm 2021. Đây là chiến dịch tiêm có quy mô lớn, số lượng người tiêm nhiều nhất từ trước đến nay, triển khai trên địa bàn toàn tỉnh.

Đối tượng tiêm gồm: Các đối tượng đã tiêm mũi 1 có đủ thời gian, điều kiện tiêm mũi 2; toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc-xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tại các điểm tiêm, ngành Y tế bố trí đầy đủ các bộ phận, phương tiện từ khám sàng lọc trước tiêm, khu vực tiêm, phòng chờ sau tiêm, các phương tiện sơ cấp cứu cần thiết cũng như công tác vệ sinh, khử khuẩn. Tất cả các đối tượng trước khi tiêm đều được khám sàng lọc trước tiêm và theo dõi phản ứng sau tiêm 1 giờ tại điểm tiêm. Người tiêm được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong vòng 24 giờ sau tiêm, thông báo ngay cho cơ sở y tế nếu xuất hiện các biểu hiện bất thường.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, lực lượng sẵn sàng chi viện cho các tỉnh phía Nam chống dịch. Ảnh: Văn Đạt/TTXVN
Tính từ 17-7-2021 đến hết ngày 1-8, toàn tỉnh đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 3 cho 18.100 người; trong đó, 16.384 người tiêm mũi 1 và 1.266 người tiêm mũi 2; với các loại vắc-xin: Astrazenca, Pfizer và Moderna. Các đơn vị, địa phương có số người tiêm cao là: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiêm cho 4.063 người, Giao Thủy 1.931 người, Hải Hậu 1.893 người, thành phố Nam Định 1.743 người, Ý Yên 1.679 người… Như vậy, tính cả đợt 1 (tiêm 12.057 người) và đợt 2 (tiêm 13.313 người) đến nay, toàn tỉnh đã có tổng số 43.470 người tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.
Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường thì tiêm vắc-xin phòng COVID-19 và thực hiện “Thông điệp 5K” là giải pháp lâu dài giúp tạo hàng rào bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch hiệu quả./.
- Nam Định: Kỳ quái người đàn ông 35 năm nuôi móng tay, vợ phải đút cho ăn
- Nam Trực, một vùng đất giàu truyền thống, giàu tiềm năng và đầy triển vọng
- Chàng trai Nam Định cùng người yêu xây ‘lâu đài hạnh phúc’ nhờ mê phượt
- Biến đất bỏ hoang thành trang trại lợn Tây thu cả tỷ đồng mỗi năm
- Hải Hậu: Đi cà kheo, đánh trồng cà rùng… mừng ngày Quốc Khánh
- Người Thái mê phở Việt
- Tháo chạy khỏi hôn nhân sau đám cưới chỉ hai tuần

-
Bánh bèo Nam Định
-
Hoa hậu Kỳ Duyên xin lỗi sau khi bị tung clip hút thuốc lá
-
Cựu thầy giáo vận chuyển 15 bánh heroin xin sớm được tử hình
-
Nhóm lừa đảo tinh vi ở Nam Định gây xôn xao mạng
-
Cách làm nem nắm – đặc sản Nam Định thơm ngon
-
Tin mới nhất về cơn bão số 1 tối 27/7
-
Mỹ Lộc: Phá sới bạc của anh em sinh đôi đúng ngày tân gia
-
Nam Định: Lập tức chuyển công tác nữ điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân
-
Chàng thủ khoa khối A1 trường danh tiếng nhất Thành Nam
-
Di tích lịch sử, danh thắng thành Nam
-
20 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc khí
-
Tên trộm “ngáo đá”, leo lên nóc bệnh viện đòi tự tử
-
Nam Định: Hàng chục hộ dân lao đao vì cán bộ xã ôm tiền bỏ trốn…
-
Hoàn cảnh éo le của bé trai 12 tuổi ở Nam Định đi lạc ra Hà Nội
-
Nam Định: Câu hỏi lớn về chất lượng sau hàng loạt cột điện đổ bất thường
