Ra văn bản điều chuyển cán bộ nhưng lại nhân xét “khó hoàn thành nhiệm vụ, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nam Định đã bị cấp trên “tuýt còi”.
Câu chuyện hi hữu này xảy ra tại Kho bạc Nhà nước Nam Định khiến dư luận xôn xao khi ông Vũ Văn Yên, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nam Định ravăn bản điều chuyển cán bộ nhưng lại nhận xét “khó hoàn thành nhiệm vụ”.
Theo tìm hiểu của PV, thực hiện theo chỉ đạo của Kho bạc Nhà nước về công tác sát nhập phòng kho quỹ vào phòng kế toán tại Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh, ông Yên đã thực hiện điều này và phải sắp xếp công việc phù hợp cho cán bộ. Được biết, 2 cán bộ bị sát nhập và phải bố trí công việc mới cho phù hợp là bà Phạm Thị Liên và bà Đặng Thị Hải Sâm là 2 Phó phòng Kho quỹ tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định.
Để sắp xếp công việc mới cho 2 cán bộ của mình sau khi bị sát nhập, ông Yên đã ra văn bản gửi Kho bạc Nhà nước Mỹ Lộc, Nam Trực vào ngày 24/9/2015 để điều chuyển 2 cán bộ của mình giữ chức vụ Phó giám đốc nhưng lại có thêm dòng nhận xét: “khó hoàn thành nhiệm vụ vì trong nhiềm năm đồng chí chỉ làm nghiệp vụ kho quỹ”.

Kho bạc Nhà nước Nam Định, nơi xảy ra vụ việc.
Trong kết luận đã yêu cầu Ban lãnh đạo Kho bạc Nam Định cũng như cá nhân đồng chí Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nam Định nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác sắp xếp, kiện toàn phương án nhân sự tại đơn vị. Ban lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Nam Định ban hành văn bản thu hồi 4 văn bản xin ý kiến nơi đến (Kho bạc Nhà nước Mỹ Lộc, Nam Trực, Hải Hậu, Xuân Trường) trong khi triển khai quy trình điều động 2 đồng chí Phó trưởng phòng Kho quỹ về Kho bạc Nhà nước huyện.

Văn bản gửi Kho bạc Nam trực và Mỹ Lộc về việc phê duyệt phương án kiện toàn cơ cấu tổ chức Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh, huyện.
Phóng viên đã liên hệ với ông Vũ Văn Yên, Giám đốc Kho bạc Nam Định để tìm hiểu thông tin một cách khách quan, tuy nhiên ông Yên từ chối tiếp và cho biết rằng vụ việc này đã được bên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nam Định và Công an tỉnh đã vào cuộc.
Tiếp tục liên hệ với Kho bạc Nhà nước để tìm hiểu, ông Lê Văn Khoa, Phó Chánh văn phòng Kho bạc Nhà nước cho biết, sau khi nhận được thông tin, Kho bạc Nhà nước đã thành lập đoàn kiểm tra về làm việc với Kho bạc Nhà nước Nam Định về các vấn đề này.
“Việc Kho bạc Nam Định ra các văn bản gửi Kho bạc các huyện thì trong quá trình kiểm tra, xác minh tài liệu có những nội dung nêu rằng việc nhận xét, đánh giá chưa được khách quan thì đã có yêu cầu Kho bạc Nhà nước Nam Định thu hồi văn bản đó rồi khắc phục thì đã làm rồi. Những nội dung này thì Kho bạc Nhà nước đã làm việc và đã có kết luận rồi”, ông Khoa cho biết.
Nhóm PVĐT – NGuoiduatin.vn
- Nam Định: Lễ hội Đền Trần
- Sự thật chú rể ở Nam Định ôm ‘gái lạ’ khóc nức nở khiến cô dâu bối rối
- Chợ Viềng – Tại sao lại có cái tên “Viềng”?
- Nam Định, miền quê giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống
- 10X Nam Định ghi 100 điểm Khởi động ở cuộc thi tuần Olympia
- Cô gái Nam Định xinh đẹp, nhiều tài lẻ
- Từ đĩa bánh cuốn Nam Định

-
Áp thấp nhiệt đới tiến gần bờ biển Nam Định-Thanh Hóa, có thể mạnh lên
-
‘Lùm xùm’ vụ chiếm đoạt 16 tỷ của cán bộ ngân hàng Vietinbank
-
Nam Định:Nông dân tố cáo trụ điện gian dối
-
Cùng bạn tổ chức sinh nhật trên cầu lúc nửa đêm: Cô gái bất ngờ nhảy xuống sông tự tử
-
Cháu bé 4 tuổi bị buộc vào cửa sổ ở Nam Định sẽ được hưởng chế độ ưu tiên
-
Nữ trưởng phòng UBND tỉnh Nam Định mất tích đã bay sang trời Tây?
-
Ý Yên Nam Định: Xe công nông rầm rầm hoạt động, cán chết người
-
68 người chết trong mưa lũ, 34 người còn mất tích
-
Hải Hậu Nam Định: Trai trẻ 18 tuổi để lại dép và xe đạp, nhảy xuống sông Múc tự tử
-
Nam Định: Vườn Quốc gia Xuân Thủy đang bị xâm phạm
-
Clip mẹ đẻ “đại chiến” mẹ chồng ở bệnh viện Nam Định: Tôi nhịn bà thông gia nhiều lần rồi, suốt ngày hành hạ con dâu!
-
Nam thợ xây bị phạt 7 triệu đồng sau liên hoan tất niên cuối năm
-
Cá nướng úp chậu – món ngon đặc sản Nam Định
-
Hoa hậu Kỳ Duyên xin lỗi sau khi bị tung clip hút thuốc lá
-
Thanh niên 2k Nam Định tàng trữ ma túy có màu sắc lạ, bị 141 phát hiện còn chối “em không biết…”
