Từ những manh mối mà người dân cung cấp và kiểm tra phòng trọ của nghi can, công an bắt người này sau khi vụ án xảy ra được 2 ngày.
Sáng 19-12, tại Công an tỉnh Bình Dương, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan CSĐT tỉnh Bình Dương, chủ trì buổi thông tin về vụ án vợ sát hại chồng rồi phân xác phi tang trong đêm xảy ra tại nhà trọ trên đường Thuận Giao 5 (khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An).
Theo cơ quan công an, vào trưa 16-12, một công nhân của doanh nghiệp gom rác khi lấy rác trước dãy khu nhà trọ tổ 30 (khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao) thì phát hiện bên trong túi nylon màu đen buộc kín nên mở ra phát hiện một đầu người nam giới nên tri hô mọi người báo cơ quan công an.
Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng tiến hành khám nghiệm hiện trường. Tại hiện trường, công an thu giữ một túi xách màu xanh đen để bên trong một thùng xốp, bên trong có hai bịch nylon chứa đầu người và một phần thi thể khác. Xác định đây là vụ án, công an tỉnh đã tăng cường lực lượng để xác định danh tính nạn nhân.
Đến chiều cùng ngày, Công an phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương) tiếp nhận thông tin của quần chúng nhân dân có quen người đàn ông tên Nhí – tên thật là Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) ở trọ đường Thuận Giao 5 (khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao). Khi thấy hình nạn nhân bị chặt đầu trên mạng Internet thấy giống Nhí nên báo công an phường.

Trung tá Hồ Hoàng Thanh, Phó Trưởng phòng PC45 Công an tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin về quá trình quá án. Ảnh: Vũ Hội.
Từ những thông tin thu thập được, công an nắm thêm thông tin vào đêm 15-12 tại phòng trọ số 7 của khu nhà trọ do vợ chồng Tú và vợ là Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê Hậu Giang), người hàng xóm có nghe tiếng cãi, đánh nhau giữa 2 vợ chồng, từ đó đến nay không thấy ông Tú xuất hiện.
Qua kiểm tra phòng trọ của Diễm và Tú, công an phát hiện có nhiều vết máu khô bắn lên một số vật dụng trong phòng. Từ những chứng cứ thu thập được, công an xác định những bộ phận cơ thể thu giữ được là của Trần Thanh Tú và đối tượng nghi vấn sát hại là Hàng Thị Hồng Diễm, vợ của nạn nhân. Sau đó công an mời Diễm về làm việc.
Đến rạng sáng 18-12, Diễm đã khai nhận chính mình ra tay sát hại chồng. Theo lời khai của nghi can, vào đêm 15-12, vì có mâu thuẫn từ trước nên sau khi đi nhậu về, Tú đánh và dọa sẽ giết chết vợ. Trong lúc đánh vợ, Tú dùng dao để chém nhưng Diễm né được và giật dao chém lại trúng vào vùng cổ Tú.
Vẫn theo Diễm khai, sau khi bị chém, Tú vật ngã Diễm xuống nền nhà, dùng chân đập vào người vợ và nói: “Tao mà chết thì thôi, nếu còn sống thì mày cũng chết”. Nghe vậy, Diễm tiếp tục tấn công chồng đến khi nạn nhân nằm im.
Để tránh mọi người phát hiện, Diễm dùng con dao phân thi thể chồng thành nhiều phần bỏ vào các bịch nylon có sẵn trong phòng trọ. Đến sáng hôm sau Diễm mang các túi nylon này đem bỏ nhiều nơi chứa rác ở các khu nhà trọ.
Đại tá Trần Văn Chính cho biết đến thời điểm này công an vẫn chưa xác định có đồng phạm trong vụ án mạng. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc lấy lời khai nghi can Diễm trả lời khá bình tĩnh, chưa có biểu hiện bất thường về tâm lý, thần kinh.
Theo Vũ Hội (Pháp luật TP.HCM)
- Hoa hậu Kỳ Duyên cùng Hồ Quang Hiếu, Phan Anh tiết lộ dự định Tết 2016
- Nghề làm bún của làng Phong Lộc Tây
- Không chỉ đua ngực khủng, mỹ nhân Việt còn hào hứng với cuộc chiến vòng eo ‘con kiến’, thắt đáy lưng ong
- Tốt nghiệp ĐH loại giỏi ngành tài chính ngân hàng, cô gái Nam Định vẫn bị loại khi xin việc vì “nghề này đòi hỏi bạn lúc nào cũng là người sai”
- Nam Định: Hội chùa Cổ Lễ
- Nghị lực phi thường của chàng trai mang tên “thằng ngốc“
- Tìm hiểu hương vị bánh cuốn làng kênh Nam Định

-
Các làng nghề ở Nam Định
-
Đến Nam Định thưởng thức bún sung ấm áp vị đồng quê
-
Chùm Ảnh Thánh Lễ Khấn Dòng – Tu Viện Dòng nữ Đa Minh Bùi Chu
-
Công nhận thêm 5 cây di sản tại tỉnh Nam Định
-
Hôm nay (26/2), khai hội đền Trần (Nam Định) Xuân Mậu Tuất 2018
-
Biện hộ việc chặn ngã tư để đoàn 400 người chạy qua, 2 phượt thủ Nam Định bị sỉ vả
-
Nam Định: côn đồ mang dao phóng lợn vào tận nhà dân truy sát dã man
-
Nổ xe tại Berlin – khủng bố hay tai nạn ?
-
Công nhân Công ty TNHH Yamani Dynasty trở lại làm việc
-
Làng Hành Thiện – 1 ngôi làng “cổ tích”
-
Quy trình làm chả cá Hùng Vương, Giao Thủy – Nam Định
-
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm Chủ tịch MTTQ tỉnh Nam Định
-
Nam Định: Giáo viên mầm non bị tố cầm tiền xin việc rồi “mất tích”?
-
Yến Hoa lập kỳ tích cho điền kinh Việt Nam ở 2 ngày liên tiếp
-
Người đi đường truy đuổi, bắt gọn hai anh em cướp giật
