Chiều 1/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ đã có báo cáo cấp sở về sự việc thai phụ Tạ Thị V (là giáo viên mầm non, 36 tuổi; ở thôn 5, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ) tử vong tại bệnh viện.
Theo báo cáo, vào 20h46 ngày 26/9, thai phụ V nhập viện điều trị nội trú với chẩn đoán thai 36 tuần, theo dõi rau tiền đạo. Khi nhập viện, thai phụ tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không phù. Sau đó, thai phụ được làm các xét nghiệm cơ bản và được theo dõi tại bệnh viện.
Đến 2h30 ngày 1/10, thai phụ V tỉnh, tức bụng dưới, cơn co tử cung thưa. Khoảng 1 giờ sau đó, thai phụ tỉnh, tức bụng dưới, bụng mềm, cơn co tử cung thưa, các bác sĩ đã giải thích cho gia đình và theo dõi tiếp.
Đến 4h10 cùng ngày, sản phụ thấy vỡ ối, người khó chịu, khó thở, tức ngực, mệt. Khi khám, bác sĩ phát hiện thấy bụng sản phụ mềm, tim rời rạc, ối vỡ.

Người nhà bệnh nhân hết sức bất ngờ
Kết quả, sản phụ được chẩn đoán là thuyên tắc mạch ối ở thai 36 tuần lần 3 theo dõi rau tiền đạo. Kíp trực đã tiến hành hồi sức cấp cứu tích cực cho sản phụ đến 4h45 ngày 1/10 nhưng không có kết quả, thai nhi tim thai rời rạc.
Khi bác sĩ giải thích cho gia đình sản phụ V và xin ý kiến lãnh đạo bệnh viện tiến hành mổ lấy thai, hy vọng cứu được thai nhi, gia đình đã đồng ý. Bệnh viện tiến hành phẫu thuật mổ lấy thai, đưa bé gái nặng 2.600g ra.
Tuy nhiên, khi đó bé đã tím tái, không có mạch, không tự thở. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu hồi sức sơ sinh đến 6h15 ngày 1/10 nhưng không có kết quả

Cơ quan chức năng đến khám nghiệm.

Sau khi được giải thích người nhà đã đưa thi thể sản phụ cùng con về gia đình.
Trước đó, sáng 1/10, phía gia đình bệnh nhân cho hay, thai phụ tử vong là Tạ Thị V., sinh năm 1984, ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội; đang là giáo viên trường mầm non xã Quảng Bị.
Cách đây 3 ngày, thai phụ làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để chờ sinh, trong tình trạng hoàn toàn khoẻ mạnh. Tới hơn 10 giờ đêm qua (30/9), thai phụ xuất hiện nhiều cơn đau bụng và sức khoẻ yếu.
Tuy nhiên, khoảng 4 giờ sáng nay, do sức khoẻ yếu quá nên thai phụ đã lịm đi. Tới lúc đó, bác sĩ mới thực hiện phẫu thuật, đưa cháu bé ra ngoài. Tuy nhiên, lúc này, cả mẹ và con đều đã tử vong.
Liên quan đến sự việc, trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Trần Chiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cho rằng, đây là tai biến không ai mong muốn, bệnh viện đã mời các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân và sẽ có thông tin cụ thể sau.
- Honda Wave 125 độ phanh đua, vành vàng cuốn hút
- Mỹ Lộc: Đáng nể vườn địa lan Hoàng Vũ đạt kỷ lục lớn nhất nước
- “Cụ” hoa giấy dáng “siêu phàm”, còi dí mà giá hơn 100 triệu ở Nam Định
- Làng “nghề phở”
- Tổng hợp 20 món ăn vặt ngon rẻ tại Nam Định
- Tổng hợp hình ảnh, video trung thu tại Nam Định 2017
- Kỳ lạ chuông cổ 9 tấn nằm giữa hồ nước ở Nam Định
-
Cách làm bánh xíu páo mềm thơm, béo ngậy
-
Cây sưa ở Nghĩa An – Nam Trực Nam Định
-
Chùm Ảnh: Lễ bế mạc Năm Thánh GP Bùi Chu
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ ngày 27/8 đến 31/8
-
Hơi ấm từ bàn tay người chỉ huy và lời hối hận muộn màng của kẻ thủ ác
-
Chàng thủ khoa khối A1 trường danh tiếng nhất Thành Nam
-
Nam Định: Gần 60 công nhân phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
-
Hoa hậu Kỳ Duyên đánh mất những gì sau scandal hút thuốc?
-
Nam Định bắt đầu có mưa lớn, miền Bắc cảnh báo lũ quét
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ ngày 6/8 đến 9/8
-
Đi chợ Viềng “mua” lộc đầu năm
-
Nam Định: Vợ chồng cán bộ ôm tiền tỷ bỏ trốn, dân kêu trời oán thán
-
Vụ Trưởng phòng điều dưỡng xinh đẹp bị bắt: Diễn biến mới
-
Nam Định dự kiến hôm nay nối lại cầu phao Ninh Cường
-
Nghi vấn bé gái trầm cảm bị lừa làm việc tại bãi tắm Quất Lâm