Bộ Y tế cho biết, sáng 9/6, Việt Nam ghi nhận 64 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca tại Việt Nam lên 9.222 ca.
Sáng 9/6, Việt Nam có 64 ca mắc COVID-19 mới, mã số bệnh nhân từ 9159-9222. Trong đó có 23 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh (15), Bà Rịa – Vũng Tàu (7), Long An (1).
41 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (24), Bắc Ninh (17) đều là các ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 7.614 ca ghi nhận trong nước và 1.608 ca nhập cảnh.
Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 6.044 ca.
Có 16 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.
Chi tiết 41 ca COVID-19 trong nước ghi nhận sáng 9/6:
Bắc Giang: 24 ca
24 ca ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các Khu công nghiệp.
Bắc Ninh: 17 ca
17 ca ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh đều liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ.
UBND huyện Thuận Thành, Bắc Ninh cũng vừa có quyết định về việc kết thúc thời gian cách ly y tế vùng đối với 3 thôn thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
Về điều trị, đến nay cả nước đã có 55 ca tử vong do liên quan đến COVID-19. Số ca điều trị khỏi là 3.549 ca.
Về tiêm chủng, riêng ngày 7/6, có thêm 10.119 người được tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.
Tính đến 16 giờ ngày 7/6/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/thành phố với 1.354.856 liều. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 là 42.115 người.
Với mục tiêu có đủ số lượng vắc-xin nhiều nhất, nhanh nhất, hồ sơ nhập khẩu vắc-xin COVID-19 vào Việt Nam sẽ được rút gọn tối đa.
Theo ông Vũ Tuấn Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế sẵn sàng tạo mọi điều kiện hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp, địa phương… về thủ tục nhập khẩu vắc-xin.
Cụ thể, với vắc-xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới phê duyệt sử dụng trong tình trạng khẩn cấp, thời gian Bộ Y tế xem xét là 5 ngày. Các vắc-xin đã được các quốc gia khác phê duyệt, nhưng chưa được WHO phê duyệt sử dụng trong tình trạng khẩn cấp, Bộ Y tế sẽ xem xét, phê duyệt trong thời gian 10 ngày làm việc.
- Màn rước dâu đặc biệt mùa mưa lũ của cặp đôi 9X Nam Định gây sốt
- 18 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Nam Định Không Thể Không Đi
- Clip hot Nam Định: Chàng trai quỳ gối trao nhẫn cho người yêu trên sân bóng vì… cô nàng cứ giận là trả lại
- Di tích lịch sử, danh thắng thành Nam
- Để làng nghề Cổ Chất óng ánh những cuộn tơ
- Mảnh đất ngã ba sông
- “Dị nhân” Việt Nam: Người đàn ông mang “móng tay quỷ” suốt 35 năm
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ 20/7 đến 27/7
-
Về làng hoa lớn nhất Tỉnh Nam Định
-
Nữ trưởng phòng UBND tỉnh Nam Định mất tích đã bay sang trời Tây?
-
Côn đồ cầm dao đâm thiếu niên gục tại chợ hoa Quảng An
-
Phiên tòa xét xử Phan Văn Vĩnh được bảo vệ bằng súng “cực khủng”
-
Trụ trì dính bẫy đa cấp , bán đồ của chùa tại huyện Xuân Trường
-
Câu chuyện 7 đời làm nghề đi qua 2 thế kỷ của kẹo Sìu Châu nổi tiếng xứ Thành Nam
-
Nam Định ngăn dịch lở mồm long móng lan rộng
-
Ôtô đâm hàng loạt xe chờ đèn đỏ ở cửa ngõ Sài Gòn
-
Tập đoàn Hương Sen trao quà ngày tựu trường tại Nam Định
-
Thống nhất lùi thời gian thông qua luật đặc khu
-
Nhà Thờ Lớn TP.Nam Định
-
Về Nam Định ăn bánh xíu páo một lần nhớ mãi
-
Nam Định hơn 2000 bệnh nhân SXH, Thứ trưởng Bộ Y tế xuống kiểm tra
-
[VIDEO] Một lần trải nghiệm rừng ngập mặn Xuân Thủy