Sao mai Ngọc Ký ra album về quê hương Nam Định

Sao mai Ngọc Ký ra album về quê hương Nam Định

Ngày 6/6, ca sĩ Ngọc Ký chính thức ra mắt album vol 5 – “Trở về quê hương” với những ca khúc dân ca ngọt ngào. Đặc biệt có một số ca khúc mới sáng tác về vùng đất Nam Trực – Nam Định, quê hương của Ngọc Ký.

Ngọc Ký trong buổi ra mắt album "Trở về quê hương"

Ngọc Ký trong buổi ra mắt album “Trở về quê hương”


Quê hương hiện lên trong album mới của “sao mai” Ngọc Ký là hình ảnh người mẹ thân yêu tần tảo sớm hôm, là những người bạn thời thơ ấu, những trò đùa tinh nghịch của trẻ thơ…

Ngọc Ký nói rằng, đây là album mà anh đã ấp ủ từ rất lâu nhưng đến bây giờ mới thực hiện được. Một album với những ca khúc về quê hương là những tiếng lòng của Ngọc Ký muốn gửi đến quê hương mình cũng như quê hương của tất cả mọi người trên đất nước Việt Nam. “Ngọc Ký cũng như những người con sống xa quê khác, dù công tác và làm việc ở xa nhưng lúc nào cũng hướng về quê hương. Quê hương chính là động lực để Ký thực hiện được allbum này như trả một món nợ tinh thần”, Ngọc Ký chia sẻ.

Vẫn chất giọng nam cao hào sảng mà trữ tình, đầy đặn, Ngọc Ký như chở nặng những ân tình trong suốt album. Với 11 ca khúc, như 11 góc cảm xúc dành cho quê hương, nó tựa như một câu chuyện âm nhạc xuyên suốt để Ngọc Ký dẫn dắt người nghe về với miền ký ức thân thương đã xa. Từ cảm xúc của một người con xa quê khi “Trở về”, đến những xốn xang rạo rực trong “Về quê”, hay những câu chuyện đầy hào hứng, nói mãi, nghe mãi mà không chán về “Quê hương tôi”, “Chuyện làng tôi”, “Lời hẹn tình quê”, “Trở về dòng sông tuổi thơ”, “Chuồn cuồn bay thấp”…

Ngọc Ký cho biết, thời gian tới sẽ cho ra mắt nhiều dự án âm nhạc mới

Ngọc Ký cho biết, thời gian tới sẽ cho ra mắt nhiều dự án âm nhạc mới


Đặc biệt, trong album này có hai bài hát mới viết về chính quê hương của Ngọc Ký, đó là “Nam Định mình ơi” của nhạc sĩ Nguyễn Tiến và ca khúc “Em có về Nam Trực quê anh” của nhạc sĩ Thanh Hà.

Trong buổi giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới, Ngọc Ký cho biết vì đây là món quà dành cho quê hương nên toàn bộ bài hát trong album đều do chính anh biên tập và chọn lựa. Ở đó, vừa có những ca khúc đã quen thuộc, lại vừa có những ca khúc mới nhưng điều mà Ngọc Ký luôn đặt lên hàng đầu là ca khúc đó phải hay, giai điệu phải đẹp.

Duy chỉ cách chọn nhạc sĩ phối khí của album khá đặc biệt, Ngọc Ký chọn những nhạc sĩ có xuất thân từ những vùng quê những nhạc sĩ sinh ra và sống ở những vùng quê mới có sự đồng cảm với những ca khúc của Ngọc Ký đã chọn. Anh may mắn khi đã chọn được những người bạn có cùng sự đồng điệu về tâm hồn và nghệ thuật để thực hiện trọn vẹn sản phẩm âm nhạc này.

Chàng ca sĩ của dòng nhạc dân gian cũng tiết lộ, trong năm 2016, anh sẽ còn nhiều dự án âm nhạc khác và sẽ sớm giới thiệu tới công chúng.

Hoàng Lân – Báo Mới


TOP