Đại diện VTV cho biết các địa điểm công cộng như quán cà phê muốn chiếu World Cup 2018 phải xin phép FIFA, không phải VTV. Nhà đài đang hỏi lại FIFA về cách thức xin phép.
Trao đổi với Zing.vn trưa 14/6, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập – Đài truyền hình Việt Nam (VTV), đã làm rõ một số thông tin về việc nhiều địa điểm công cộng nếu chiếu World Cup sẽ vi phạm bản quyền, trong đó có các quán cà phê, fanzone hay các nơi xem chuyên nghiệp…

Ông Nguyễn Hà Nam. Ảnh: VTV.
Nếu không có sự đồng ý của FIFA thì các địa điểm trên hoàn toàn có thể bị khởi kiện.
Ông Nam cũng khẳng định việc các quán cà phê, fanzone chiếu World Cup không hề ảnh hưởng gì đến VTV mà là việc FIFA có cho phép hay không. VTV cũng không có quyền cho phép các quán cà phê, fanzone hay địa điểm công cộng khác được quyền chiếu World Cup.
“Với bất kỳ hình thức nào chiếu ở nơi công cộng cũng cần phải xin phép FIFA. VTV cũng không có quyền cấp phép. Chúng tôi đang hỏi lại FIFA về cách thức xin phép, để mọi người có thể liên hệ một cách dễ dàng”, ông Nam nói.

Việc phát sóng World Cup tại các địa điểm công cộng phải xin phép FIFA. Ảnh: Lê Quân.
Theo đó, những hành vi được VTV xem là vi phạm bản quyền bao gồm:
– Các đài truyền hình địa phương hoặc kênh trả tiền không tiếp sóng, tái phát sóng các trận đấu World Cup được trên VTV mà không có sự thỏa thuận với nhà đài hoặc đồng ý của FIFA.
– Các ứng dụng, nền tảng truyền hình trên Internet không được phát trực tiếp hoặc phát lại các trận đấu World Cup mà không có sự thỏa thuận với VTV.
– Các trang web, mạng xã hội, ứng dụng không được truyền tải trực tiếp các trận đấu trên Internet.
– Không được cắt ghép các cảnh quay, tình huống, sau đó phát lại trên Internet.
– Không tổ chức các buổi chiếu công cộng thu tiền hoặc không thu tiền mà không được sự đồng ý của VTV.
Ngày 8/6, VTV đã đạt được thỏa thuận mua bản quyền toàn bộ các trận đấu tại World Cup 2018. Tối nay (14/6), World Cup 2018 sẽ chính thức khai mạc.
Theo (news.zing.vn)
- Nam Định: Hồi kết của một lời nguyền ‘độc địa’ từ tranh chấp dòng sông
- Chuối Ngự Nam Định – Món quà tiến Vua
- Ảnh kỷ yếu hài hước “Chơi trội phải nói là hội lớp 12I trường THPT Ngô Quyền”
- Độc đáo cây cầu ngói 500 năm tuổi hình rồng bay
- Nam Định: Siêu phẩm chưa từng có: Cây na nước “khủng” dáng rồng bay huyền bí
- Bánh xíu páo – món ngon gốc Hoa ở Nam Định
- Làng đại gia và nghề đồng nát quý tộc ở Nam Định
-
Nam Định: Điều tra nghi án chồng ngáo đá đánh vợ tử vong
-
Nam Định: Hội chùa Lương
-
Clip mẹ đẻ “đại chiến” mẹ chồng ở bệnh viện Nam Định: Tôi nhịn bà thông gia nhiều lần rồi, suốt ngày hành hạ con dâu!
-
Bắt Trường “con” Nam Định và người tình về hành vi mua bán ma túy
-
Thịt chó Cầu Vòi và những thương hiệu thịt chó đất Bắc mềm lòng dân nhậu
-
Nam Định: Đang xem xét khởi tố vụ tai nạn giao thông khiến một phụ nữ tử vong?
-
Ngôi nhà số 7 Bến Ngự – Tp.Nam Định
-
Tự hào Nam Định quê hương
-
Thông tin mới về vụ thi thể cô gái dưới cống nước ở Nam Định
-
Sau hơn tháng mất tích, nữ sinh 17 tuổi ở Nam Định đã được tìm thấy
-
Nam thanh niên đi xe SH không biển số mang ma túy bị Cảnh sát 141 phát hiện
-
Cận Tết, Nam Định bắt vụ vận chuyển 45 kg ma túy đá và 30 bánh heroin
-
Giao Thủy: Ủng hộ đồng bào hứng chịu thiên tai bão lũ
-
Hồ sơ chính sách giả: Tố cáo quyết liệt – Trả lời qua loa
-
Nam Định: Nhộn nhịp Hội chợ Xuân Liễu Đề