Xúc động trước hình ảnh nam thanh niên run rẩy vì ăn mì tôm suốt 19 ngày do trong thôn xuất hiện F0

Xúc động trước hình ảnh nam thanh niên run rẩy vì ăn mì tôm suốt 19 ngày do trong thôn xuất hiện F0

Ảnh hưởng dịch bệnh nên không thể đi làm, nam thanh niên bán chiếc điện thoại với giá 300 nghìn để mua 2 thùng mì tôm sống qua ngày.

Trên mạng xã hội mới đây, hình ảnh nam thanh niên bật khóc khi nhận được hỗ trợ trong mùa dịch và câu chuyện ẩn lấp phía sau đã khiến nhiều người xúc động. Theo thông tin chia sẻ từ một tài khoản cho biết, anh chàng này có tên là L.N.H, 17 tuổi, nhà ở Lạng Sơn nhưng hiện đang ở trọ tại xã Tân Tiến, tỉnh Bắc Giang. Do chưa đủ tuổi lao động nên cậu bạn chỉ có thể làm thêm theo giờ tại xã Vân Trung để kiếm thu nhập, trang trải cuộc sống

Tuy nhiên, mọi thứ còn chưa kịp ổn định thì trong thôn bất ngờ xuất hiện F0, phải cách ly toàn bộ người dân. Từ sự ảnh hưởng ấy đã khiến tình hình kinh tế của chàng trai này càng thêm khó khăn, vừa không thể đi làm mà cũng chẳng thể nói với gia đình vì sợ lo lắng. Do đó, nam thanh niên đã quyết định bán chiếc điện thoại của mình với giá 300 nghìn rồi đi mua 2 thùng mì tôm để sống qua ngày.

Thế nhưng xót xa hơn khi suốt 19 ngày cách ly đó, anh chỉ ăn một món duy nhất là mì tôm. Trong 3 hôm gần đây, do mì tôm hết nên nam thanh niên 17 tuổi này đã nhịn đói. Sau khi biết được hoàn cảnh, một số người đã đến nhà hỗ trợ thì phát hiện anh chàng có dấu hiệu chân tay run rẩy không ngừng.

Căn phòng trọ dường như trống không, chẳng có bất kì vật dụng, đồ đạc gì quý giá…

Chỉ một thời gian ngắn, căn trọ của anh đầy ấp những món quà và tiếng cười cùng lời động viên từ các mạnh thường quân.

Anh bật khóc vì chứng kiến tình cảm của mọi người dành cho mình.

Khi khó khăn xảy ra mới hiểu rõ thứ tình cảm gọi là “tình làng nghĩa xóm”. Rất nhiều bà con xung quanh đã mang rau củ, thịt, gạo, mì để giúp đỡ cho chàng trai này… Thậm chí, chủ trọ còn hỗ trợ luôn tiền nhà và điện nước cho đến khi hết dịch. Trước tấm lòng của mọi người, nam thanh niên đã bật khóc và gửi lời cảm ơn chân thành.

Tags:

TOP