Hé lộ nguyên nhân vụ cháy khiến ba mẹ con tử vong ở Nam Định

Hé lộ nguyên nhân vụ cháy khiến ba mẹ con tử vong ở Nam Định

Theo vị lãnh đạo UBND xã Yên Tiến (Ý Yên, Nam Định) nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ hỏa hoạn khiến ba mẹ con chị Thảo tử vong là do chập điện

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại cửa hàng điện lạnh ở Nam Định khiến ba mẹ con chị Phạm Thị Thảo (36 tuổi) và Đỗ Thanh Xuân (10 tuổi), Đỗ Tấn Dũng (6 tuổi) tử vong, chiều 22/4 trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Yên Tiến cho biết, nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ hỏa hoạn là do chập điện. Hiện ngôi nhà xảy ra vụ việc đã được cơ quan công an niêm phong để điều tra, làm rõ.

Buổi chiều cùng ngày, thi thể 3 mẹ con chị Thảo đã được người thân đưa về quê ở huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) để lo mai táng. Cả ba mẹ con chị đã được hỏa táng, sau đó đưa tro cốt về chôn ở khu nghĩa trang gần nhà.

Người thân, bạn bè đến tiễn đưa nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nghe tin buồn, hàng xóm, bạn bè đã đến nghĩa trang chia sẻ nỗi đau, sự mất mát quá lớn đối với gia đình nạn nhân. Trong đám tang vợ và con, anh Đỗ Xuân Phúc (37 tuổi) như người mất hồn, bước đi không vững, anh không ngờ rằng sau một đêm đi làm ở Thanh Hoá không kịp về anh đã mất vợ và hai con vĩnh viễn.

Bà T. đau xót khi nói về nạn nhân.

Theo bà T. (người họ hàng với nạn nhân) cho biết: “Sau khi nghe tin tất cả chúng tôi đều bàng hoàng, không tin vào tai mình khi nghe ba mẹ con chị Thảo mất. Trước đây, gia đình chi Thảo sống rất tình cảm, cuộc sống khó khăn. Mấy năm nay kinh tế gia đình chị mới có chút ổn định nhưng tai họa lại ập đến bất ngờ”.

“Giây phút dập được ngọn lửa, mọi người chạy vào chiếc giường thì cả ba đã tử vong, cháu tôi còn giang tay ôm hai người con vào lòng, trùm chiếc chăn mỏng phía trên. Ngọn lửa đã thiêu hai đứa nhỏ rất nhiều, mẹ của nó thì từ phía ngực trở lên vẫn còn nguyên vẹn”, bà T. nghẹn ngào.

Theo bà T. trước khi xảy ra sự việc, vợ chồng chị Thảo xưa nay sống rất hạnh phúc, nhân hậu. “Hai người mới thuê cửa hàng kinh doanh buôn bán đồ điện lạnh ở Yên Tiến, Ý Yên để làm ăn. Mỗi dịp lễ Tết về quê, chúng nó đều về biếu quà cáp cho anh em, họ hàng, chúng nó sống nhân hậu lắm. Hai người con của hai cháu tôi cũng ngoan ngoãn, thông minh”. bà T. nói.

Những món đồ của ba mẹ con còn xót lại trong ngôi nhà.

Cũng trong sáng nay, người thân gia đình chị Thảo đã tìm lại những món đồ cá nhân còn sót lại trong ngôi nhà, đưa về để đốt cho 3 mẹ con chị.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 2h sáng ngày 22/4, trên địa bàn xã Yên Tiến, huyện Ý Yên (Nam Định) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn khiến ba mẹ con chị Phạm Thị Thảo (36 tuổi) và hai con là Đỗ Thanh Xuân (10 tuổi), Đỗ Tấn Dũng (6 tuổi) tử vong.

Ông Phạm Văn Lưu, Chủ tịch UBND xã Yên Tiến cho biết, thời điểm phát hiện vụ cháy người dân đã khẩn trương dập lửa để cứu những người bên trong nhưng do cửa nhà khoá trái nên phải mười phút sau mới phá được cửa. Lúc phá được cửa cả ba mẹ con chị Thảo đã tử vong. Ngôi nhà bị cháy rộng khoảng 60 m2, xây gạch đất nung, trần mái tôn xốp, chứa hàng điện tử, vải nên rất dễ cháy.

Đình Huy/Tạp chí SHTT


TOP