U23 tạo "cơn địa chấn”, người dân diễu hành xuyên đêm

U23 tạo “cơn địa chấn”, người dân diễu hành xuyên đêm

Ngay sau khi thầy trò HLV Park Hang Seo gây “địa chấn” bằng chiến thắng 5-3 trong loạt sút 11m, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ ra đường, họ nhảy múa, hát hò, diễu hành xe máy xuyên đêm.

Tối qua 20/1, hàng nghìn người mang theo cờ đỏ sao vàng đổ về trung tâm Thủ đô sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam. Tại ngã tư Tràng Tiền – Hàng Bài – Hai Bà Trưng kẹt cứng người, người dân hát hò, hô vang Việt Nam vô địch.

Một chiếc xe buýt “chôn chân” tại ngã tư, một số cổ động viên quá khích đốt pháo sáng, nhảy lên nóc xe buýt ăn mừng chiến thắng.

Cổ động viên ăn mừng chiến thắng từ đêm 20/1 đến rạng sáng 21/1. Họ đi thành từng đoàn dọc các tuyến phố trung tâm, ca hát, hô vang trong đêm.

Trên phố Bà Triệu người dân đứng hai bên đường vẫy chào dòng người diễu hành, trong đó có các xe chở ba, không đội mũ bảo hiểm, khi đến ngã tư họ dừng xe bấm còi inh ỏi.

Công an Hà Nội bố trí lực lượng chốt chặn tại các điểm gần khu vực hồ Hoàn Kiếm để hạn chế ôtô đi vào.

Công an lập chốt ở một số đèn tín hiệu giao thông, hướng dẫn người dân di chuyển

Gần nửa đêm, lượng phương tiện chủ yếu là xe máy vẫn đổ về các tuyến phố chính gần hồ Hoàn Kiếm như Hai Bà Trưng, Quang Trung, Hàng Bài, Bà Triệu… và chưa có dấu hiệu giảm.

Lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 1 đánh giá, đây là sự kiện lớn của bóng đá Việt Nam nên người dân đổ ra đường ăn mừng là không tránh khỏi, đơn vị sẽ dốc sức để đảm bảo an toàn cho người dân và sẵn sàng xử lý những trường hợp quá khích.

Một em nhỏ cầm cờ đứng nhô lên nóc ô tô ăn mừng chiến thắng

Đến gần sáng, các cổ động viên mới di tản dần về nhà

Theo Hồng Phú (Dân Việt)


TOP