Hàng nghìn công nhân may, phần lớn là nữ, đã ngừng việc sau khi doanh nghiệp thông báo cắt lương tháng 13 trong bối cảnh Tết đang cận kề.
Sáng nay, 13/1, toàn bộ công nhân (khoảng 3.000 người) đang làm việc tại các xưởng của Công ty TNHH May YSS (tên giao dịch Youngor Smart Shirts Vietnam Co.,LTD, địa chỉ tại Khu công nghiệp Mỹ Trung, tỉnh Nam Định, nằm ven Quốc lộ 10) đồng loạt ngừng việc.
Tại đây, Đại Đoàn Kết Online ghi nhận các cửa ra vào khu vực sản xuất đều được khóa, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Ở phía trong, hàng nghìn công nhân không làm việc mà đứng chật kín các lối đi, khoảng trống giữa các xưởng sản xuất.

Hàng nghìn công nhân tham gia ngừng việc.
Cuộc ngừng việc diễn ra trong ôn hòa, trật tự. Ngoài mấy nhân viên an ninh có mặt không thấy có sự hiện diện của đại diện doanh nghiệp
Được hỏi, các công nhân tham gia ngừng việc giấu tên cho biết lý do họ ngừng việc là trong năm 2020 họ chỉ được nhận khoản lương cơ bản hơn 4 triệu đồng; các khoản phụ cấp như tiền xăng xe 200 nghìn đồng, tiền con nhỏ 50 nghìn đồng, tiền băng vệ sinh phụ nữ 30 nghìn đồng, tiền thâm niên…đều bị cắt.
Đặc biệt, khi Tết Tân Sửu đang cận kề, họ được Công ty thông báo sẽ cắt nốt khoản tiền lương tháng 13. Theo các công nhân, khoản tiền lương tháng 13 nếu được nhận bằng một tháng lương cơ bản, hơn 4 triệu đồng

Theo các công nhân, họ ngừng việc do Công ty cắt nhiều khoản phụ cấp, không thưởng Tết.
“Cả năm chỉ nhận được lương tháng mấy triệu bạc, phụ cấp bị cắt, trông vào khoản thưởng tết cũng bị cắt nốt thì chúng tôi sống làm sao, lo cho gia đình thế nào”, nữ công nhân giấu tên chia sẻ.
Hiện Đại Đoàn Kết Online chưa thể liên hệ được với đại diện Công ty TNHH May YSS để có thêm thông tin từ phía chủ sử dụng lao động

Một nữ công nhân thẫn thờ khi đang phải đối diện với nguy cơ…Tết không có tiền.

Cổng vào trụ sở Công ty TNHH May YSS sáng nay, phía trong hàng nghìn công nhân đang ngừng việc chờ thưởng Tết.
Theo các thông tin công khai, Youngor Smart Shirts Vietnam Co.,LTD là doanh nghiệp đến từ Hồng Kông, do ông Zhang Xiaohui đứng tên đại diện trước pháp luật; hoạt động tại Nam Định từ năm 2006.
- Nam Định: Những chuyện kỳ lạ ở một ngôi chùa
- Những học sinh, sinh viên 9x đam mê sáng tạo, đã tự mày mò chế tạo ra những sản phẩm giá rẻ, có tính ứng dụng cao.
- Phương Oanh – đi qua “Ngược chiều nước mắt“
- Tâm sự của một cô gái từng chạy đuổi theo tình yêu: Hãy yêu và lấy một chàng trai Nam Định làm chồng
- Cô giáo bênh Kỳ Duyên hút thuốc lý giải về phát ngôn “tôi khinh”
- Nem nắm Giao Thủy có gì đặc biệt?
- Dàn siêu xe đón dâu cực khủng tại Nam Định
-
Lê hội ở Nam Định và các tỉnh thành cầu may mắn đầu xuân nhất định phải đi
-
Thương binh bị hàm oan vì xét duyệt chế độ tắc trách
-
Đã xác định được nguyên nhân vụ nổ làm 3 người chết ở Nam Định
-
Quán phở Nam Định hơn 60 năm hút khách giữa lòng Sài Gòn
-
Giang hồ xăm trổ chửi bới người qua trạm BOT Nam Định là ai?
-
Nam Định: Nghi án xã bao che trưởng thôn lạm quyền
-
Nam Trực: Rợn người ô nhiễm làng nghề tái chế nhôm, ruồi, muỗi sinh sôi nảy nở
-
Nam Định: Sinh con thứ 3 phải nộp phạt mới được làm giấy khai sinh
-
Nam Định: thanh niên 17 tuổi bị mất chức năng bàn tay vĩnh viễn vì điện thoại phát nổ
-
Hỗn chiến kinh hoàng tại quán karaoke khiến 2 người thương vong
-
Cặp đôi tổ chức tiệc cưới tiền tỉ, rước dâu bằng máy bay
-
Phương pháp chế biến giò sạch của người dân Nam Định
-
Hương thơm mắm cáy Hoành Nha – Nam Định
-
Nam Định: Bỏ nghề lương cao… lên nóc nhà bán cá gác bếp
-
Nam Định: Mở cao điểm kiểm tra điều kiện an toàn xe khách