Bệnh nhân sơ sinh đầu tiên mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

31 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh trong ngày 19-2.

Chiều 19-2, tại Bệnh viện Dã chiến 2 Hải Dương, 9 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhi sơ sinh nhỏ tuổi nhất.

Đến thời điểm hiện tại đây là trường hợp bệnh nhân sơ sinh đầu tiên và nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam mắc COVID-19 và cũng là 1 trong 4 trường hợp bệnh nhi COVID-19 đầu tiên được công bố khỏi bệnh trong số 42 bệnh nhi hiện đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến 2.

Bệnh nhân sơ sinh đầu tiên được công bố khỏi bệnh. Ảnh: ANH VĂN

TS.BS. Phạm Văn Đếm (Khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai), người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi sơ sinh, thông tin: “Ngay từ đầu chúng tôi đã xác định trường hợp này thuộc nhóm nguy cơ cao, vì đây là một em bé sơ sinh khi nhập viện mới chỉ 24 ngày tuổi. Những ngày đầu nhập viện, bệnh nhân có biểu hiện nôn trớ và đi ngoài phân lỏng. Vậy nên trong các buổi trực, thăm khám, ê-kíp luôn quan tâm đặc biệt, theo dõi sát sao các chỉ số sinh tồn, các biểu hiện bất thường của bệnh nhi. Cùng với đó ê-kíp tư vấn, hỗ trợ cho mẹ bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh, tránh để lây nhiễm bệnh chéo”.

“Khi nhập viện, bệnh nhi ít có biểu hiện bệnh rõ ràng, chỉ bị ho và sổ mũi nhẹ, sau 3 ngày chăm sóc bệnh nhi đã hết triệu chứng. Sau 10 ngày được điều trị theo phác đồ, bệnh nhi đã có kết quả xét nhiệm âm tính 3 lần và đủ tiêu chuẩn để ra viện”- BS Đếm thông tin thêm.

Cũng trong sáng 19-2, Bệnh viện Dã chiến số 1 TP Chí Linh, Hải Dương đã công bố 22 bệnh nhân khỏi bệnh.

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại bệnh viện Dã Chiến số 1 sáng 19-2

ThS.BS Nguyễn Trọng Khoa (Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế) cùng ông Hoàng Quốc Thưởng (Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Chí Linh), ông Nguyễn Văn Kiên (Chủ tịch UBND TP Chí Linh) đã dự và chia vui với bệnh nhân, thầy thuốc.

22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh lần này có những trường hợp bệnh nhân nặng như chị NTN trong quá trình điều trị phải sử dụng thuốc chống đông có tác dụng giảm nguy cơ đông máu của bệnh nhân, giảm nguy cơ tắc mạch trong phổi…

Tags:

TOP