Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng kêu gọi hỗ trợ hơn 2.000 người đang cách ly trong viện

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm bằng những tấm lòng thiện nguyện của mình tham gia chia sẻ những khó khăn với người bệnh và gia đình người bệnh đang cách ly.

Theo Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng, từ ngày 28/1, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng thực hiện lệnh cách ly bệnh viện với xã hội để triển khai việc khử trùng và xét nghiệm sàng lọc đối với toàn bộ cán bộ viên chức, bệnh nhi và người nhà bệnh nhân, với số lượng hơn 2 nghìn người.

Toàn bộ cán bộ viên chức của bệnh viện đã triển khai chăm sóc và phục vụ nhu yếu phẩm, các đồ dùng thiết yếu cho người bệnh và gia đình một cách tốt nhất trong khả năng. Tuy nhiên, số lượng người bệnh đang điều trị tại viện là quá lớn, gia đình các bệnh nhi đa số lại ở xa và hoàn cảnh khó khăn.

Trong lúc việc đi lại giữa các địa phương bị hạn chế, do đó việc cung cấp các suất ăn cho tất cả người bệnh và người nhà bệnh nhân đang là vấn đề hết sức khó khăn.

Do vậy, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm bằng những tấm lòng thiện nguyện của mình tham gia chia sẻ những khó khăn với người bệnh và gia đình người bệnh, chung tay giúp đỡ phục vụ cho người bệnh và gia đình được chu đáo. Qua đó thể hiện sự chia sẻ với bệnh viện trong giai đoạn khó khăn này.

Phía bệnh viện rất mong sự ủng hộ về tinh thần và vật chất của các tổ chức, doanh nghiệp, các Nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí hoặc hiện vật.

Bác sĩ Bùi Văn Chiến (Giám đốc Bệnh viện trẻ em Hải Phòng) chia sẻ trên báo Thanh niên online: “Hiện nay, tất cả những người ở trong bệnh viện thực hiện cách ly đều được phục vụ ăn uống miễn phí. Thậm chí là gặt quần áo bệnh viện cũng lo cho hết”.

Đồ dùng được chuyển vào cho những người đang bị cách ly trong bệnh viện. Ảnh: Tiền phong

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Ảnh: báo Hải Phòng

Theo Tiền phong, Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, đến rạng sáng nay, đã có 1.128 mẫu xét nghiệm liên quan đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2, 0 mẫu dương tính.

Trước đó, khi có công bố của Bộ Y tế về bệnh nhân Covid-19 số 1552, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã rà soát phát hiện bà N.T.M.H. (công nhân tại Khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh, Hải Dương) làm cùng BN số 1552 tại Hải Dương.

Kết quả xét nghiệm ngày 28/1 cho thấy bà N.T.M.H. dương tính với SARS-CoV-2, con bà H. là L.T.N.A. có kết quả âm tính, 2 mẹ con đã chuyển về Hải Dương điều trị.

Ngành Y tế Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện truy vết nhanh, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, thực hiện cách ly y tế theo quy định, khoanh vùng dập dịch triệt để tại địa phương, đơn vị và nơi cư trú.

Đối với Bệnh viện Trẻ em, hiện nay đã dừng việc tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị, thực hiện quản lý người ra vào Bệnh viện theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Lập danh sách các bệnh nhân đến khám, điều trị và người đến giao dịch tại Bệnh viện từ ngày 25/1/2021 đến nay.

Ảnh: báo Nhân dân điện tử

Tags:

TOP