Bệnh nhân số 17 từ Italy về Việt Nam và bệnh nhân số 20 lây nhiễm từ bệnh nhân số 17 có biểu hiện viêm phổi rõ nét, biểu hiện bệnh cũng nặng hơn so với bệnh nhân đến từ Anh
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sáng 11/3, Bệnh nhân số 17 và bệnh nhân số 20 (lây nhiễm từ bệnh nhân số 17) có biểu hiện viêm phổi rõ nét (bao gồm viêm phổi kẽ), biểu hiện bệnh cũng nặng hơn so với bệnh nhân đến từ Anh (có triệu chứng mờ nhạt).
Bệnh nhân thứ 17 là N.H.N. (26 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình). N. được phát hiện dương tính với Covid-19 vào tối 6/3, sau 4 ngày trở về Việt Nam từ London trên chuyến bay VN54.
N. là bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam và là ca bệnh đầu tiên được phát hiện ở Hà Nội.
Chiều 7/3, Bộ Y tế tiếp tục công bố thông tin về ca bệnh thứ 19 và 20, đều là những trường hợp lây nhiễm từ ca bệnh thứ 17. Theo đó, bệnh nhân thứ 19 là L.T.H. (sinh năm 1956, bác ruột của bệnh nhân N.), bệnh nhân thứ 20 là D.Đ.P. (là lái xe của gia đình N., trực tiếp chở N. từ sân bay về nhà và từ nhà đến bệnh viện).
Chùm ca bệnh 3 người nêu trên là chùm ca bệnh thứ hai có lây lan trong cộng đồng, sau chùm ca bệnh 7 người ở Sơn Lôi, Vĩnh Phúc hồi tháng 2 vừa qua.
Hiện những người này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
![]() |
Bệnh nhân thứ 17 N.H.N. đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. |
Ban Chỉ đạo cho biết tính đến 20h ngày 10/3, trên thế giới đã ghi nhận 114.191 trường hợp mắc Covid-19 tại 104 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó 7 quốc gia đã ghi nhận trên 1.000 trường hợp mắc, gồm: Trung Quốc (80.756); Italy (9.172); Hàn Quốc (7.513); Iran (7.161); Pháp (1.412); Tây Ban Nha (1.231) và Đức (1.224).
Trên thế giới đã ghi nhận 4.019 trường hợp tử vong, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 3.136 người; Italy 463, Iran 237, Hàn Quốc 54, Pháp 30, Tây Ban Nha 30, Mỹ 27… So với ngày 9/3 số ca mắc tăng 3.933, tử vong tăng 191 trường hợp.
Đáng chú ý, về biến đổi gen, tại Italy đã xác định đồng thời có 4 biển chủng của virus SARS-CoV-2, khác với chủng của virus được xác định tại Vũ Hán, Trung Quốc.
Tại Việt Nam, đến nay đã ghi nhận 35 người mắc Covid-19. Cụ thể, từ ngày 23/1 đến 5/3 ghi nhận 16 trường hợp mắc (đều đã được chữa khỏi); từ ngày 6 đến 11/3 ghi nhận thêm 19 trường hợp mắc mới (8 người Việt Nam và 11 người nước ngoài).
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khoẻ là gần 25.000 người, trong đó hơn 2.500 người cách ly tập trung tại bệnh viện, hơn 8.000 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và hơn 14.200 người cách ly tại nhà và nơi cư trú.
- Địa điểm check-in đẹp như Tây ở các nhà thờ tại Việt Nam
- Việc Tử Tế: Chàng Trai trẻ Nguyễn Văn Hiếu Giao Thủy Nam Định
- Chỉ 100k, 9X Nam Định gợi ý mâm cơm cả tuần đuề huề, chồng phải bảo “vợ nấu ít thôi”
- Lạc bước vào trời Tây tại 4 nhà thờ đẹp quên lối về ở Nam Định
- Môtô 3 bánh tiền tỷ Can-am làm xe ba gác tại Nam Định
- Clip hot Nam Định: Chàng trai quỳ gối trao nhẫn cho người yêu trên sân bóng vì… cô nàng cứ giận là trả lại
- Nam Định: Mùa xuân về miền chầu Văn
-
Nam Định: Chủ xe khách bị côn đồ chém dã man giữa bến hiện đang điều trị tại bệnh viện Quảng Ninh
-
Nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định tố bị giả mạo chữ ký
-
Giao thủy: Nuôi con tiền tỷ: Đeo kính cho loài chim ‘đẻ’ lãi như ‘máy in tiền’
-
Nam Định: Đã thất nghiệp lại còn bị đe dọa thu chỗ ở
-
Vẻ đẹp của đất và người Nam Định
-
Bắt ‘nóng’ thợ cơ khí cắt trộm dây trung tính của 13 trạm biến áp tại Nam Định
-
Nam Định: Khởi tố nhóm đối tượng bắt 2 cô gái đem bán cho quán karaoke
-
Lễ Thánh Đaminh, ngày hội của ân sủng
-
Nhân mùa Giáng sinh: Ngắm vẻ đẹp những nhà thờ Nam Định
-
Điều tra người tung tin đồn ‘Thảm sát tại Nam Định, 8 người thiệt mạng’
-
Nam Định: Tâm sự của cô dâu được kéo xuồng trong ngày cưới
-
Hải Hậu: Làng kèn đồng Phạm Pháo
-
Có hẳn đường dây ‘chạy’ chế độ từ thôn đến tỉnh ở Nam Định (2)
-
90% diện tích nông nghiệp tại Nam Định có nguy cơ mất trắng
-
Trên đường đi học, nam sinh bị chó dữ tấn công phải khâu hơn 20 mũi ở mặt