Chợ Đông Mạc được xây dựng với kinh phí gần 6 tỷ đồng, bỏ hoang bốn năm qua và đã có hạng mục xuống cấp.
Công trình chợ Đông Mạc (phường Lộc Hạ, TP Nam Định) được xây dựng xong từ tháng 10/2014, tuy nhiên chỉ họp được ít ngày thì bỏ hoang từ đó đến nay.
Theo người dân địa phương, chợ nằm trên khu đất rộng gần 2.300 m2, chia ra thành 21 quần hàng kín, 42 quầy hàng hở và 500 m2 mặt sân ngoài trời; được xây dựng với kinh phí gần 6 tỷ đồng.
Năm 2014, khi chợ được bàn giao cho phường Lộc Hạ, việc đấu thầu quầy hàng thu về trên một tỷ đồng. Đến tháng 4/2017, TP Nam Định quyết định giao chợ cho phường Thống Nhất quản lí do chợ nằm toàn bộ trên địa giới hành chính phường này.

Được đầu tư 6 tỉ đồng song chợ Đông Mạc hiện bỏ hoang 4 năm nay. Ảnh: Việt Linh.
Nhiều người dân cho hay, nguyên nhân khiến chợ bị bỏ hoang vì địa điểm xây dựng không hợp lí. Phía trước mặt là kênh, xung quanh xa khu dân cư, một số tuyến đường dẫn vào chợ chưa được hoàn thành; lí do khác là cơ quan chức năng chưa dẹp được khu chợ tự phát đầu đường Vũ Năng An nằm cách đó vài trăm mét.
Do bỏ hoang lâu ngày, trong chợ nhiều bình chữa cháy đã hư hỏng, ổ khóa hoen gỉ, người dân lân cận mang rác thải sinh hoạt ra đổ khiến cả khu chợ bốc mùi hôi thối.

Do bỏ hoang lâu ngày, chợ Đông Mạc đang có dấu hiệu xuống cấp. Ảnh: Việt Linh.
Ông Vũ Chí Kiên, Chủ tịch UBND phường Thống Nhất cho hay, người dân kiến nghị phường có các giải pháp đưa chợ vào hoạt động, tuy nhiên do hai công trình giao thông liên quan đến khu chợ chưa xong nên khó thực hiện kiến nghị này.
Lãnh đạo phường Thống Nhất khẳng định chính quyền sẽ cố gắng đưa chợ Đông Mạc sớm hoạt động trở lại, song không đưa ra được thời gian cụ thể.
Theo Lê Hoàng – Việt Linh
(vnexpress)
- Hoa hậu Kỳ Duyên diện áo khoét lưng sâu hun hút làm giám khảo nhan sắc
- Sự nổi tiếng của gạo Tám xoan Hải Hậu
- Hàng nghìn người dự khai mạc Lễ hội Phủ Dầy 2016
- Kỳ Duyên mặc đầm xuyên thấu, khoe dáng đẹp như tượng
- Bỏ việc văn phòng đi làm shipper, lương tháng gấp đôi ngồi bàn giấy
- Nam Định: Làm cơm cháy ngon từ xôi nếp thừa
- Nam Định: Gặp lại huyền thoại sống Nguyễn Ngọc Ký

-
Nam Định: ‘Nữ quái’ làm giả sổ đỏ chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người dân
-
Nam Định: Rác thải bủa vây “xã nông thôn mới”
-
Công an thông tin về vụ 2 kẻ bịt mặt xông vào truy sát chém thanh niên Nam Định
-
Chính quyền Nam Định kêu gọi người dân ‘tẩy chay’ túi nylon
-
Phạt tù chung thân kế toán trưởng công ty đường sắt về tội lừa đảo
-
Nam Định: Phát hiện người đàn ông tử vong trên đường chưa rõ nguyên nhân
-
Giả người buôn hải sản để bán ma túy
-
Linh thiêng Lễ khai Ấn đền Trần Nam Định 2017
-
Dược phẩm PQA với cuộc thi “Món ngon dành tặng một nửa thế giới”
-
Quất Lâm ngập rác “Việc này là quá tầm của Ban Quản lý”
-
Cháu bé 4 tuổi bị buộc vào cửa sổ ở Nam Định sẽ được hưởng chế độ ưu tiên
-
Trực Ninh: Bi kịch người phụ nữ ‘tố’ bị em ruột bạo hành, phải sống ở chợ
-
Nam Định ban hành Công điện khẩn về phòng, chống bão số 2
-
Người đầu tiên ở Nam Định nuôi lợn sạch bằng thảo dược quy mô lớn
-
Nhà thờ Giáo xứ Nghĩa Dục – Nghĩa Hưng Nam Định
