Một gia đình ở Nam Định mua 4 tấn gạo, 400 thùng mì tôm tặng cho bà con cùng thành phố gặp khó khăn vì dịch

Một gia đình ở Nam Định mua 4 tấn gạo, 400 thùng mì tôm tặng cho bà con cùng thành phố gặp khó khăn vì dịch

Một gia đình ở Nam Định mua 4 tấn gạo, 400 thùng mì tôm tặng cho bà con cùng thành phố gặp khó khăn vì dịch

Số hàng trên được chia làm 400 phần quà, mỗi phần 10kg gạo và 1 thùng mì tôm. Trong ngày 8/8, những phần quà đầy ý nghĩa đã được gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền (227 Điện Biên, phường Cửa Bắc, TP Nam Định) phối hợp với chính quyền địa phương và các đoàn thể chuyển tới tận tay những hoàn cảnh khó khăn.

Chị Huyền cho biết, đây là món quà trân quý từ gia đình chị và những người anh chị em góp lại để gửi tặng cho người dân trên địa bàn thành phố.

Để đảm bảo an toàn cho người phát quà cũng như người nhận quà, từ trước đó nhiều ngày, chị Huyền xin ý kiến chính quyền địa phương, phối hợp với các đoàn thể; lên danh sách, chuẩn bị bàn tiếp đón, ghế chờ cho những người đến nhận quà được đặt cách nhau 2m, đo thân nhiệt…

Với số lượng 400 người được chia ra các khung giờ khác nhau để hạn chế tập trung đông người, trong buổi sáng 8/8 đã hoàn thành trao quà cho những người khỏe mạnh trực tiếp đến nhận, một số hoàn cảnh do già cả, neo đơn sau đó được gia đình chị Huyền trực tiếp đến tận nhà trao tặng.

“Để tránh tình trạng gạo tồn kho, trực tiếp chị em tôi mang lúa đi xay xát, mì cũng vậy phải chọn lô hàng mới nhất nhập về, giấy mời cũng được chỉn chu từng câu chữ sao cho thật trân trọng. Gia đình tôi cố gắng làm mọi điều tốt nhất…”.

Mỗi người một phần quà gồm 10kg gạo và 1 thùng mì tôm

Trước khi nhận quà, mọi người đều phải khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt.

Người đến nhận quà là những hoàn cảnh thực sự khó khăn.

Chị Huyền khiêm tốn chia sẻ thêm; hàng tháng gia đình chị cũng thường tổ chức làm từ thiện cho những hoàn cảnh éo le, chia sẻ với họ một chút lương thực hoặc tiền để giúp nhau vượt qua khó khăn. Thời điểm này cả nước đang bị ảnh hưởng dịch Covid-19, riêng thành phố Nam Định chị cũng đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh rất khó khăn nên các anh chị em trong nhà bàn nhau chung tay giúp đỡ bà con.

“Được sự giúp đỡ của chính quyền và phối hợp với các đoàn thể địa phương, trong 5 ngày qua gia đình trực tiếp đi xe máy vào tận ngõ rà soát các hoàn cảnh, vô gia cư, cơ nhỡ, già cả, neo đơn. Hôm nay gia đình tôi rất phấn khởi vì đã hoàn thành công việc phát quà cho mọi người, đây là món quà trân quý mà gia đình tôi muốn gửi tặng mọi người trong lúc khó khăn chung. Chúng tôi mong muốn điều duy nhất cho tất cả mọi người là sức khỏe, bình an, mong dịch sớm qua đi”, chị Huyền chia sẻ.

Cụ bà xúc động khi bất ngờ được nhà hảo tâm mang quà đến tận gia đình

Niềm vui của những người cho đi

Được biết, trong đợt lũ lụt vừa qua ở miền Trung, gia đình chị Huyền cũng vào tận nơi giúp đỡ bà con gặp khó khăn.

Tiếp theo đó là TP HCM bùng phát dịch Covid-19 gia đình chị Huyền cũng sẵn sàng chuẩn bị những món quà để chung tay cứu trợ, nhưng vì giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và quy định về phòng chống dịch nên đã chọn phương án ủng hộ bằng nhiều cách khác.

Tags:

TOP